Bật mí 'những đứa con lạc loài' trong làng xế nổ

Mô tô

Theo P.M

(GDVN) - Điểm chung của những chiếc xe dưới đây là hoàn toàn không mang kiểu dáng truyền thống của mô-tô, xe máy.

Ryno cũng có cơ chế tự thăng bằng, nhưng chỉ với một bánh, thay vì hai bánh song song. Xe chỉ có một bánh, nên việc bẻ lái để chuyển hướng là không thể, nhưng khi bạn ấn tay trái, trục xe sẽ quay và rẽ phải - hơi ngược đời nhưng không quá khó làm quen. Tay lái bên phải có cần tăng ga và tay phanh.
Uno Cycle có hình thức khá lạ mắt, thoạt trông như xe một bánh, nhưng thực ra cũng có hai bánh như mô-tô thông thường, chỉ khác là chúng đặt song song nhau, thay vì cái trước cái sau.
Xe BRP Can-Am Spyder RS-S được trang bị hệ thống giảm xóc khí nén Fox Racing kết hợp với phanh ABS, tay lái trợ lực điện, hệ thống ổn định thân xe điện tử và hệ thống kiểm soát độ bám đường như xe hơi. Động cơ Rotax V-twin dung tích 998cc cho công suất cực đại 106 mã lực. Xe có giá bán từ 16.499 USD tại thị trường Mỹ.
Piaggio MP3 có thiết kế 3 bánh nhưng vận hành như 2 bánh. Hệ thống treo trước hình bình hành cho phép xe nghiêng góc 40 độ như các xe 2 bánh thông thường. Ở tốc độ dưới 15km/h, người lái có thể bấm nút khoá hệ thống treo để xe vận hành ổn định, còn khi xe tăng tốc, hệ thống treo sẽ tự động mở khoá.
Xe T-Rex 14RR được trang bị động cơ Kawasaki 4 thì, 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1352cc, cho công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 113 lb-ft, đi cùng hộp số 6 cấp tuần tự.
Sbarro Pendolauto Concept có 4 bánh này được trang bị hệ thống treo độc lập ở cả trước và sau, cho phép xe vào cua dễ như mô-tô 2 bánh thông thường. Kể từ khi ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva vào năm 2008 đến nay vẫn chỉ có một chiếc Pendolautoduy nhất.
Boss Hoss Gangsta Trike sử dụng động cơ V8 6.2L công suất 445 mã lực và mô-men xoắn 405 lb-ft kết hợp với hệ dẫn động cầu sau. Bánh sau cỡ 275mm.
  Boxx có giá bán 3.995 USD, xe Boxx dài 91cm và nặng 54kg. Khách hàng có thể chi thêm 599 USD để mua bộ pin tăng gấp đôi hành trình, lên 130km.
Nếu bạn mê bộ phim giả tưởng Tron: Legacy thì chắc chắn cũng sẽ mê chiếc xe Lightcycle này. Xe chạy bằng điện do bộ pin lithium-ion cung cấp. Xe sử dụng bánh cỡ 32” và có thể đạt tốc độ cực đại 160km/h.
Với thiết kế mui kín, Mono Tracer có hình dáng giống ô tô hơn là xe máy. Xe có hai bánh chính và hai bánh phụ có nhiệm vụ đỡ xe khi vào cua. Chiếc xe có giá bán khoảng 75.000 USD. Nhờ 2 bánh phụ, xe có thể nghiêng góc tới 52 độ khi ôm cua.
Theo P.M
Từ khóa :
hệ thống treo , giá bán , mô tô , thoạt trông , hình bình hành , tay phanh , Kawasaki , tay lái
Bật mí 'những đứa con lạc loài' trong làng xế nổ
Chủ đề : Ngắm xế khủng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác