Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên

21/09/2012 08:30
HD (theo autoblog)
(GDVN) - Những sinh viên đến từ trường đại học San Jose đã cùng nhau thực hiện ý tưởng về mẫu xe sử dụng hệ thống lái linh hoạt với 2 bánh xe hình cầu.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 1
Chiếc mô tô này có thể rẽ trái, rẽ phải, quay đầu mà không cần mất thời gian điều khiển xe tiến hay lùi. Đây là một ý tưởng đã được đưa ra tại một hội thảo trí tuệ được tổ chức gần 1 năm về trước.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 2
Mẫu xe mang đầy tính sang tạo này được lấy ý tưởng từ công nghệ tự cân bằng từng được áp dụng cho xe điện 2 bánh Segway và những con rô bốt 2 bánh tự cân bằng được ra mắt tại Tokyo, bộ ba sinh viên khoa cơ khí này đã áp dụng những nguyên tắc chung của 2 mẫu trên để chế tạo ra một chiếc mô tô theo ý tưởng của mình.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 3
Các bạn có thể thấy rõ hai khối cầu lớn được nằm trong 2 bộ khung ở đây. Hai khố cầu lớn này sẽ được điều khiển nhờ những động cơ điện, cùng với hệ thống phần mềm thông minh, động cơ này sẽ truyền lực đến hai bánh xe giúp cho chiếc xe có thể tự cân bằng và di chuyển.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 4
Chiếc xe có thể chuyển hướng ngay lập tức và di chuyển vuông góc với đường vừa đi trước đó.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 5
Một thành viên của nhóm chế tạo cho biết đây chỉ là một mẫu xe concept và họ hi vọng sẽ có thể đưa một mẫu xe như này vào hoạt động.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 6
Nhóm thiết kế nhận thấy hai bánh hình cầu có rất nhiều ưu điểm cho việc tránh tai nạn và dễ dàng đậu xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị các ứng dụng cao chưa từng được sử dụng trong chế tạo ô tô xe máy.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 7
Nhóm chế tạo đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ về mặt tài chính của các nhà tài trợ địa phương, trong đó có công ty Wolf Engineering chuyên chế tạo khung cho các mẫu thiết kế đầu tiên của nhóm. Nhà tài trợ thứ 2 là Animatics, chuyên cung cấp các động cơ.
Chiếc mô tô hai bánh hình cầu đầy sáng tạo của 3 chàng sinh viên ảnh 8
Mặc dù việc thế kế có gặp nhiều khó khăn nhưng với niềm đam mê và sự nỗ lực của mình ba thành viên của nhóm đã tạo ra một chiếc mô tô concept thực sự ấn tượng và đày tính sáng tạo.
HD (theo autoblog)