Mất "trinh" vì... quá ngoan

Nhịp cầu độc giả

Trong cái buổi chiều mưa rét ở lại làm thêm giờ, Huyền đã thả mình trôi vào cơn mụ mị, để trở thành người đàn bà của Quang dù không có được một lời hứa hẹn...

Ngay chính sau cánh cửa phòng làm việc bừa bộn giấy tờ, không thiếu những câu chuyện và cả những trường hợp điển hình cho cái sự "vào đời" của những cô gái văn phòng ngây thơ. Ngay chính sau cánh cửa phòng làm việc bừa bộn giấy tờ, không thiếu những câu chuyện và cả những trường hợp đau xót vì bị mất cái quý nhất của người con gái.
 
Mất vì... ngoan
 
Vốn là con nhà gia giáo, nghe lời bố mẹ, thời sinh viên Huyền chỉ chăm chú vào chuyện học tập, rồi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi mà không hề có một mảnh tình vắt vai. Hai năm đều đặn ngày ngày đi làm và về nhà trôi qua, Huyền vẫn là "lính phòng không" trong khi chị em cũng chỗ làm kín lịch những hò hẹn, đón đưa. Giấy mời đến liền tay cũng khiến cô gái 27 tuổi nhiều khi thấy chạnh lòng. Rồi Huyền nhận lời yêu Quang - anh chàng làm ở phòng Công nghệ ngay bên cạnh.

Sau hai tháng với dăm ba lần cà phê, một đôi buổi xem phim, cô ngây thơ tin rằng chẳng mấy chốc mà sẽ đến ngày mình được xúng xính trong váy áo cô dâu. Bởi vậy, trong cái buổi chiều mưa rét ở lại làm thêm giờ, không biết vì cái thứ không khí lạnh ẩm ướt và gian phòng làm việc vắng lặng, hay vì ánh mắt và những lời xin xỏ của Quang, hay vì lời thì thầm như đánh đúng vào điểm yếu mà Huyền đã thả mình trôi vào cơn mụ mị, để trở thành người đàn bà của Quang dù không có được một lời hứa hẹn. Sau đó, chuyện tình công sở với những mặt xấu của nó rồi cũng bị phanh phui, Huyền đau đớn với niềm tin đã mất và một cơ thể bị trục lợi. Cô nghỉ việc.
 

Những mối tình chốn công sở dễ khiến gái ngoan
Những mối tình chốn công sở dễ khiến gái ngoan "vào đời". (Ảnh minh họa)
 
Mất vì... cố tình đặt bẫy
 
Còn đối với Thư, cô gái chân dài nức tiếng công ty, việc nhận được ánh mắt phớt lờ của Hiếu làm cô phẫn nộ. Từ khi cô vào làm ở đây, đã có biết bao nhiêu ánh mắt phải chới với nhìn theo khi cô bước qua, bao nhiêu kẻ phải hồn xiêu phách lạc khi cô đưa tay hất tóc. Trong cái công ty xây dựng rặt một đám trai mê mải vì cô và mấy bà cô già cận thị không chồng con rồi thì cũng là dạng ế chỏng đến nơi này, chỉ có mình cô là hương sắc, và cũng chỉ có mình hắn là "lù đù" khi không nhận ra điều đó.

Công sở cũng là môi trường để "hoa dại hóa hoa thánh" và cạnh tranh vị thế rõ rệt nhất, kể cả vị thế trong tình yêu, khi một người được cả công ty để ý, họ có nhu cầu làm tất cả mọi người phải để ý. Tự ái khiến Thư luôn hướng về hắn, và phút nông nổi đã đến khi cô quyết định cố tình quyến rũ hắn, dù thực ra chính cô cũng chưa một lần có kinh nghiệm tình trường.

Và tên đàn ông cần mẫn ở lại làm nốt công việc kia cũng đã "dính mồi" trước màu son đỏ rực và bộ váy bó sát cô mang theo trong túi xách để mặc vào khi mọi người đã tan giờ làm. Nhưng Thư không ngờ rằng, "mỹ nhân kế" để làm cho hắn hồn xiêu phách lạc đâu chưa thấy, chỉ thấy mình đã từ sói hóa cừu non để bỗng con mồi lại hóa thành thợ săn. Chính thứ âm nhạc chết tiệt trong đĩa CD cô giả vờ nhờ hắn nghe thử xem bài gì đã là chất xúc tác khiến cô nhắm mắt đưa chân khi hắn thủ thỉ "Cuối cùng thì em cũng đã phải để ý đến anh".
 
Mất vì... tự sướng vui
 
Ngược lại với những nhân vật trên, Quyên là một cô gái năng động và được nhiều người yêu mến. Là nhân viên mới, cô rất chăm chỉ, thường đi sớm về muộn và để ý xung quanh để tế nhị giúp đỡ mọi người. Một lần, như thường lệ, Quyên nhận thấy máy tính của ai đó quên chưa tắt khi ra về. Lẽ ra Quyên đã tắt máy nếu như không tình cờ nhìn thấy một thư mục đang để mở.

Cười thầm vì người đó đãng trí quá, Quyên vừa đoán già đoán non là do người ta có việc gấp quá, vừa tiện tay mở video trong thư mục xem. Cô gái trẻ chưa một lần xem phim "nóng" đã vì tò mò mà ngồi lại theo dõi đoạn phim, để rồi vô thức bị cuốn đi cùng những kích thích đầy mới lạ. Lần một, lần hai, mọi thứ cứ sâu hơn nữa, và chỉ sau khi nhận ra việc mình đã làm vì thấy những giọt máu trinh nguyên, Quyên mới chết điếng người vì sợ hãi.
 
Và những nỗi niềm còn ẩn giấu
 
Chuyện trinh tiết trong thời đại này không còn được cho là một vấn đề quá nghiêm trọng, nhất là đối với những người có tư tưởng thoải mái và thông thoáng. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa rằng nó là thứ không quan trọng đối với nhiều người khác. Những mỏi mòn chờ đợi của Huyền về một lời cầu hôn vẫn chưa được đáp lại, thì những lần hẹn hò sau này, Quang luôn gợi ý "tăng 2" vào nhà nghỉ.

Thư thì không biết bao nhiêu ân hận cho vừa vì cái ngu dại của mình, khi "kẻ lù đù" kia lật ngửa bài: "Cô cố tình quyến rũ tôi đấy chứ, nếu cô thích tôi, thì chúng ta làm như vậy cũng chẳng có hại gì". Còn với Quyên, trước bông hồng đỏ thắm ngỏ lời của người cô cũng thầm thương, cô chỉ biết rơi nước mắt và quay lưng từ chối.
 
Những trường hợp trên không phải là những cô gái hư, vì nếu hư thì có khi họ chẳng thèm tiếc chỉ "một cái màng". Tuy nhiên, họ đã vì những lý do riêng mà biến chốn công sở thành địa điểm mang đầy dấu ấn đau đớn của bước chuyển hóa sang đàn bà mà sau đó khiến họ luôn tự giày vò và ray rứt. Họ đã sai lầm, nhưng điều họ cần phải làm không phải là chỉ ân hận và khóc lóc, mà họ cần phải đứng dậy sau cú vấp ngã, để có thể thẳng lưng mà bước tiếp, không để bị ám ảnh bởi những nhu nhược hay mặc cảm của chính mình.

Theo PLXH
Từ khóa :
mất trinh , tự sướng , phim nóng , trinh tiết , tình công sở , vào đời
Mất "trinh" vì... quá ngoan
Tin khác