Khám phá bí mật của gia đình hạnh phúc

Nuôi con

Năm hết tết đến, đã đến lúc bạn làm mới bản thân, làm mới gia đình và nghĩ về những điều cần cải thện trong 365 ngày tới rồi!

Năm mới đang đến gần. Cho dù bạn không quá hào hứng với tết nhưng bạn không thể không nghĩ về những điều bạn muốn cải thiện trong 366 ngày tới (hãy nhớ năm nay là năm nhuận). Nếu bạn đã có con, bạn có thể tự vấn lòng rằng, bạn sẽ làm gì trong những tháng sắp tới.

Đã đến lúc làm mới bản thân, làm mới gia đình để cùng chào đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm. Hãy cùng khám phá 5 giải pháp đơn giản cho một gia đình hạnh phúc cho cái tết con Rồng năm nay nhé.

Nụ cười sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái. (Ảnh minh họa).


Cười.  “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Những nụ cười thường rất đẹp; chúng mang lại cảm giác dễ chịu và có thể “lây”. Khi bạn cảm thấy phiền lòng hay bực tức vì trẻ, hãy hít thở thật sâu, nghĩ về những điều tuyệt vời và nở nụ cười. Bạn sẽ thấy tâm trạng mình thay đổi. Nếu trẻ mệt, nụ cười của bạn có thể khiến trẻ thấy khỏe hơn.

Di chuyển.  Hãy bật nhạc và khiêu vũ cùng trẻ. Hãy cùng cả gia đình đi dạo. Nói chuyện với trẻ và cùng chơi trò đuổi bắt. Cùng đạp xe trong công viên. Nhảy dây cùng trẻ. Thật đơn giản. Bạn cười và bạn cảm thấy yêu đời

Không để ý đến tiếng ồn. 
Hãy nhớ đến câu nói của Steve Jobs: “Đừng để tiếng ồn của những ý kiến khác lấn áp tiếng nói bên trong của riêng bạn. Và điều quan trọng nhất là hãy dũng cảm đi theo trái tim và trực giác của mình.”. Áp dụng điều đó trong việc chăm sóc trẻ của bạn. Bạn biết trẻ là tốt nhất, tuyệt vời nhất; và bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với một thử thách, hãy tin vào trái tim và trực giá của mình. Đừng để ý đến những điều khác.

Nhìn vào mắt trẻ khi chúng đang trò chuyện với bạn. Khi trẻ nói, bạn lắng nghe; nhưng bạn có thực sự, thực lòng lắng nghe? Hãy nhìn vào mắt trẻ trong khi đang nói chuyện. Nó khiến bạn toàn tâm toàn ý lắng nghe trẻ nói. Đừng nhìn vào chiếc iPhone, iPad, laptop hay đọc báo. Hãy là người nghe chủ động. Đó cũng là cách bạn dạy trẻ trở thành một người lắng nghe tốt.

Khám phá.  Thói quen hàng ngày rất tốt cho gia đình. Cũng phải thừa nhận là nó cũng khá đơn điệu. Vì thế hãy tìm cách khám phá miền đất mới. Không nhất thiết là phải đi đến những địa điểm xa xôi. Hãy đến thư viện, tìm những cuốn sách viết về những địa điểm mà gia đình bạn muốn tới thăm. Hãy liệt kê ra một danh sách cuộc sống gia đình. Tìm kiếm những điểm du lịch và di tích lịch sử ngay tại nơi mình sinh sống. Cùng trẻ đến các nhà hàng khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy những thú vui mới và chỉ cho trẻ thấy rằng tò mò không biến mất ngay cả khi lớn lên.

Theo Eva.vn
Từ khóa :
gia đình hạnh phúc , lắng nghe con trẻ , Tết nguyên đán 2012
Khám phá bí mật của gia đình hạnh phúc
Tin khác