Ngượng chín mặt vì con... hớt lẻo

Nuôi con

Đến nước này vợ chồng chị Nhung phải thú thật, rằng “thuốc đó” là... bao cao su, hôm đó anh chị định mang vào dùng thì bị Bô phát hiện và anh chị đành phải nói dối...

Chị Nhung mới mua cái áo khoác mới, giá cũng cả triệu bạc, nhưng chị chỉ dám nói giá thật với chồng, còn với mẹ chồng, mẹ đẻ thì chị chỉ dám nói nửa giá, kẻo sợ các cụ lại xót ruột. Thế mà hôm sau, vừa đi làm về, mẹ chồng thấy chị mặc áo mới liền nói ngay: “Con nói thế nào ấy chứ, từng đó tiền sao mua được áo này. Thằng Bô nó vừa nói với mẹ rồi”. Chị Nhung ngớ người không biết nói gì, vội xuê xoa: “Tại con sợ mẹ kêu con tiêu hoang”.

Đến hôm chủ nhật sang bà ngoại, vừa ngồi chưa nóng chỗ, chị Nhung đã giật mình khi thấy mẹ đẻ chạy từ trong bếp ra bảo: “Này con tiêu tiền vừa vừa thôi, phải liều liệu mà tiết kiện chứ, ai lại mua cái áo cả triệu bạc bao giờ, lại còn đi nói dối mẹ nữa chứ”. Chẳng cần hỏi chị Nhung cũng biết ngay thủ phạm là thằng cu Bô đang đứng lấp ló sau bà ngoại.

Cu Bô năm nay học lớp 3, và được “duyệt” vào đội ngũ những đứa trẻ thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng chị Nhung thì thấy con mình tinh ranh thì đúng hơn. Ở nhà, Bô là “tay sai”, là “tai mắt” của bà nội, bà ngoại, không hành động nào của bố mẹ lọt ra ngoài tầm mắt cu Bô và tất tần tật những gì được Bô cho là “có vấn đề” sẽ được Bô “bẩm báo” lại với hai bà một cách đầy đủ và rành rọt nhất có thể.

Không hành động nào của bố mẹ lọt ra ngoài tầm mắt con cái và tất tần tật những gì được con cho là “có vấn đề” sẽ được“bẩm báo" lại. Ảnh minh họa.

 
Chị Nhung nhớ mãi cái lần mà vợ chồng chị xem lại ảnh cưới của ông bà. Ngày ấy không có ảnh viện hay photoshop như bây giờ, nên “mặt ai mặt nấy nhìn cứ… thộn cả ra, như… ngố tàu hết lượt”. Vợ chồng chị vừa xem vừa hỉ hả nói vui chứ không có ý gì nhưng lại không để ý thằng quý tử là Bô đang nhìn bố mẹ chằm chằm rất khó hiểu.

Sáng hôm sau, bà nội đùng đùng đòi gỡ ảnh của ông bà ra khỏi album ảnh của gia đình vì lý do “nhìn thộn ra như ngố tàu”. Lúc này, vợ chồng chị Nhung mới nhận ra, tất cả những gì mình nói đều được cậu con trai ghi nhớ hết và nói lại với bà nội. Thế là mặc cho hai vợ chồng năn nỉ, xin lỗi, bà nội vẫn giận một tuần liền.

Cu Bô còn có một tật rất tốt chút nào, đó là khi bố mẹ hay người lớn nói chuyện là toàn nói xen vào. Dù mẹ đã nhắc nhở bao nhiêu lần, nhưng xem ra cu cậu chưa sửa được là mấy. Có lần, tưởng con ngủ rồi, vợ chồng chị Nhung mới rục rịch định “tăng ca”, chị giục: “Anh ra lấy vào đây nhanh lên”. Nếu cu Bô còn thức, thế nào nó cũng hỏi: “Lấy gì hả bố? Lấy gì hả mẹ”. Không thấy nó hỏi tức là yên tâm nó đã ngủ. Ấy thế mà khi chồng chị Nhung vừa cầm “cái đó” vào giường, cu Bô bật phắt dậy hỏi: “Cho con xem với, bố có gì thế”. Chị Nhung vội chống chế: “Thuốc của bố ấy mà, con ngủ đi”.
 
- Thuốc gì mà lại uống lúc tối này ạ? Bô lại hỏi

- À, thuốc này phải uống buổi tối con ạ, đây là thuốc đặc biệt, chỉ cho bố thôi con nhé.


- Bố bị bệnh gì à?


- Ừ, bố bị bệnh nặng lắm nên phải uống thuốc vào buổi đêm.

 
Thấy cu Bô có vẻ ngoan ngoãn nghe lời rồi đi ngủ, vợ chồng chị Nhung đắc chí lắm vì lần này đã lừa được cậu con trai tinh ranh của mình.
 
Bỗng dưng cả nhà nội nhà ngoại chị Nhung “loạn” lên vì cái tin chồng chị bị bệnh nặng lắm, phải lén lút uống thuốc vào ban đêm. Cả nhà trách anh chị không nói ra mà cứ giấu.

 “May mà có thằng cu Bô thông minh, nó biết bố nó bị ốm nặng mà nói với mọi người, chứ không chúng tôi chẳng biết đâu mà nói…”, bà nội trách. Anh chị Nhung giải thích rằng đó chỉ là đùa cu Bô thôi, nhưng mọi người không tin, vì thông tin của cu Bô từ trước đến nay có độ chính xác trăm phần trăm, cả nhà lại cho rằng vợ chồng chị Nhung cố tình giấu bệnh nên càng trách.
 
Đến nước này thì vợ chồng chị Nhung đành phải thú thật, rằng “thuốc đó” là cái bao cao su, hôm đó anh chị định mang vào dùng thì bị Bô phát hiện và anh chị đành phải nói dối như vậy để Bô yên tâm mà đi ngủ. Ai ngờ…

Thế là, vợ chồng chị Nhung lại bị mắng vốn thêm trận nữa vì “tội” nói dối con một cách thái quá…

Theo MaskOnline
Từ khóa :
vợ chồng , trẻ mách lẻo , bà ngoại...
Ngượng chín mặt vì con... hớt lẻo
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác