Những di sản của bà mẹ sắp qua đời dành tặng con gái 3 tuổi

Nuôi con

(GDVN) - Trong mỗi lời nhắn Brave để lại cho con, cô đều ký là: "yêu con mãi mãi và cho đến phút cuối cùng của cuộc đời".

(GDVN) - Một bà mẹ 25 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, sắp đến "hạn" phải về bên kia thế giới đang dành từng phút từng giây còn lại của mình để chuẩn bị cho cô con gái 3 tuổi những món quà chia tay mà có thể giúp cô bé vượt qua những thử thách và các ngã rẽ quan trọng trong đời một cách bình an dù không có mẹ bên cạnh.

Brave Katrina Hobbs là 1 trong 4 người Anh đang phải chịu đựng sự đau đớn do mắc phải chứng bệnh hiếm gặp gọi là ung thư phần mềm phế nang ( Alveolar Soft Part Sarcoma) với hơn 12 khối u xuất hiện trong phổi của cô.

Brave được phát hiện bệnh vào năm 2008 và đã buộc phải bỏ một đứa con trai đang mang thai 20 tuần để chữa bệnh. Nhưng sau đó, bất chấp số phận, cô đã sinh hạ bé Ella.

Brave và cô con gái Ella.
Brave và cô con gái Ella.
 


Bệnh tình không cho Brave cơ hội được ở bên cạnh và trông thấy cô con gái Ella lớn lên, trưởng thành. Cuộc sống không cho cô cơ hội được làm một bà mẹ bình thường như vô số những bà mẹ khác và cô phải chọn cách được ở bên con theo cách riêng của cô.

Brave đã quyết định tự tay làm "di sản để lại cho con vượt qua những thăng trầm của cuộc đời" bằng những tấm thiệp, những bài thơ, những lá thư và những đoạn video chúc mừng sinh nhật. Trong đó, là lời chúc mừng sinh nhật con gái qua từng năm sau khi cô đã mất, lời cầu chúc cho hạnh phúc của con trong ngày cưới, sự sẻ chia trong khoảnh khắc lần đầu tiên, lần thứ hai, thứ ba Ella được làm mẹ... Cô thậm chí còn ghi lại những lời tư vấn dành cho con để đối phó với những kẻ thường xuyên bắt nạt, trêu chọc cô bé.

Mỗi video cô tự quay dài chừng 5 phút để cô bé có thể gặp lại mẹ của mình và để ghi nhớ tình yêu của mẹ luôn dành cho cô ngay cả khi bà không thể có mặt bên cạnh cô và cho cô biết, bà đã từng luôn nghĩ về tương lai của Ella.

Brave còn viết hẳn một cuốn sách dành riêng cho con gái truyền đạt lại những kinh nghiệm sống của mình.

"Tôi biết rằng khi con bé lớn lên nó sẽ phải đối mặt với nhiều thứ và sẽ có vấn đề nảy sinh" - Brave ở Bridgwater, Somerset, nước Anh cho biết. "Tôi biết tôi sẽ không thể ở đó bảo vệ nó và đó thực sự là một điều vô cùng khó khăn đối với tôi".

D
Di sản người mẹ sắp về bên kia thế giới để lại cho cô con gái thân
yêu là vô số lời khuyên sẽ theo cô trải qua những dịp trọng đại
nhất trong cuôc đời.
 
 Con bé có thể bị căng thẳng thần kinh hoặc có những rắc rối, khúc mắc liên quan tới "chuyện ấy" khi cô bé còn ở tuổi thiếu niên. Vì vậy, tôi để lại những lời nhắn nhủ cho con bé để nó không phải lo lắng hay bối rối, mà ngược lại, nó sẽ cảm thấy đó là điều rất tự nhiên và nó sẽ ổn thôi.

Khi con bé bị bắt nạt, tôi viết thư cho nó nói rằng, điều đó xảy ra là vì nó là một cô bé vô cùng đặc biệt. Và con bé nên mừng vì điều đó bởi điều đó chỉ khiến cô bé đặc biệt hơn.

Tôi đã mua thiếp chúc mừng con bé vào những dịp trọng đại nhất trong đời như lần ăn mừng tân gia đầu tiên, những lần con bé sinh con trai, con gái, thiếp cho ngày cưới của nó.

Ella là một cô bé tuyệt vời. Cô bé sẽ trở thành người con gái có nhân cách lớn. Con bé thường nói với tôi rằng: "mẹ và con là bạn tốt nhất của nhau và chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi"".

Trong mỗi lời nhắn Brave để lại cho con, cô đều ký là: "yêu con mãi mãi và cho đến phút cuối cùng của cuộc đời".

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail, Telegraph)
Từ khóa :
mẹ , con , di sản , bên kia thế giới
Những di sản của bà mẹ sắp qua đời dành tặng con gái 3 tuổi
Tin khác