Đối tượng bắn 15 viên đạn vào đầu Công an ra đầu thú

Pháp luật

Thấy có người ra mở cửa, tưởng là đối tượng trong nhóm đi cùng chị Hải nên Việt đã ngắm thẳng súng vào đầu người này bóp cò.

Hai ngày lẩn trốn sau khi dùng súng tự chế bắn vào đầu một sỹ quan Công an, biết không thoát tội, Đỗ Văn Việt (SN 1986), trú tại thôn Dộc, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đã đến Cơ quan công an đầu thú.

Như đã đưa tin, ngày 29-12, trong lúc đến nhà chị Nguyễn Thị Hải (SN 1981) trú tại thôn Dộc, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm để "giải quyết" nợ nần, Đỗ Văn Việt và anh trai là Đỗ Văn Hùng đã vác súng bắn đạn hoa cải để “rửa nhục”. 
Khi đến nhà chủ nợ, thấy có người ra mở cửa, tưởng là đối tượng trong nhóm đi cùng chị Hải nên Việt đã ngắm thẳng súng vào đầu người này bóp cò. Khi thấy nạn nhân này gục xuống, phát hiện ra là anh Nguyễn Đình Kiên (SN 1979) – chồng chị Hải hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý – Công an quận Cầu Giấy, Việt và Hùng vội vàng bỏ trốn.

Một góc hiện trường của vụ án còn vương vết máu của anh Kiên.

Đến ngày 31-12, Đỗ Văn Việt đã đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm – Công an TP Hà Nội đầu thú đồng thời giao nộp khẩu súng liên quan trọng vụ án. Theo đối tượng này khai nhận, trước đó có vay của chị Hải số tiền 330 triệu để làm ăn nhưng do gặp khó khăn nên chưa có tiền trả nợ. Còn việc bắn vào anh Kiên là do nhầm.

Đối tượng Đỗ Văn Hùng – anh trai Việt bị Công an huyện Từ Liêm 
bắt giữ ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng

Quá trình điều tra, Cơ quan công an còn làm rõ, trong lúc nhóm đối tượng đi cùng chị Hải xông vào đánh mình bị thương, Đỗ Văn Hùng đã dùng dao chém Vũ Ngọc Huy bị thương và lấy súng tự chế bắn nhiều phát đạn hoa cải để dọa nhóm đối tượng này.

Hiện hai anh em Đỗ Văn Hùng và Đỗ Văn Việt đang bị tạm giữ tại Công an huyện Từ Liêm về hành vi cố ý gây thương tích và giết người.

Vũ Hoàng/ANTĐ

Từ khóa :
Từ Liêm , tự chế , súng , đầu thú , đối tượng , bắn , thoát tội , bóp cò
Đối tượng bắn 15 viên đạn vào đầu Công an ra đầu thú
Tin khác