Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật: 0917.84.9911

Cứu hai sơn nữ 9x khỏi động mại dâm khi chuẩn bị đi bán trinh tiết

04/10/2012 12:43
Hoàng Sơn
(GDVN) - Thông tin từ Phòng CSHS - Công an tỉnh Nghệ An, cơ quan này vừa giải cứu thành công hai sơn nữ 9x thoát khỏi động mại dâm.
Đại tá Nguyễn Viết Hòa, Trưởng phòng CSHS - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 29/9, cơ quan này nhận được đơn cầu cứu của chị Lương Thị Xuân (SN 1972, trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An). Trong đơn, chị Xuân cho biết, con gái chị tên là Lương Tiểu Y (SN 1999, hiện đang là học sinh lớp 8, Trường PTCS Dân tộc nội trú huyện Kỳ Sơn) bị người lạ rủ rê đi mấy ngày nay nhưng bây giờ vẫn không có thông tin gì.

Cứu hai sơn nữ 9x khỏi động mại dâm khi chuẩn bị đi bán trinh tiết ảnh 1
Cháu Lương Tiểu Y, một trong hai bé gái vừa được giải cứu thành công khỏi ổ mại dâm tại bãi biển Xuân Thành, Hà Tĩnh đang viết bản tường trình tại CQĐT.
Qua nghiên cứu đơn của chị Xuân, các cán bộ, chiến sĩ phòng CSHS nghi ngờ bé gái này đã gặp chuyện chẳng lành và có thể đã bị dụ dỗ mua bán đến một khu vực nào đó. Qua suy xét, các điều tra viên đặt nghi ngờ có thể em Tiểu Y đã bị kẻ xấu dụ dỗ đưa sang bán tại các tụ điểm mại dâm ở bãi biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Ngay sau đó, các trinh sát của Phòng CSHS - Công an tỉnh Nghệ An đã liên hệ và nhờ sự giúp đỡ của Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để sớm tìm ra tung tích của nạn nhân. Đúng như dự đoán qua một ngày điều tra, bám sát địa bàn, các trinh sát CSHS đã phát hiện có một gia đình đang giữ một cô bé lạ mặt có đặc điểm nhận dạng giống với cháu Tiểu Y.

Sau khi xác định lại, các trinh sát đã nhận định chính xác đó chính là cháu Tiểu Y. Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính gia đình trên và giải thoát thành công cho cháu Tiểu Y.

Qua đấu tranh khai thác, chủ gia đình trên và cũng là chủ một nhà nghỉ tại bãi biển Xuân Thành đã cúi nhận hành vi tội lỗi của mình. Theo đó, bà chủ này đã muốn đưa cháu Tiểu Y về đây hòng tìm kiếm đối tượng mua trinh tiết để bán kiếm tiền.
Tuy nhiên, sau khi vừa giải cứu thành công cháu Tiểu Y đến sáng ngày 30/9, Phòng CSHS - Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được tin báo bé gái Vi Thị Hồng P (SN 1998, trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) cũng đã bị kẻ xấu lừa đi khỏi nhà.

Qua thông tin ban đầu, tổ công tác nhận định đối tượng đã lừa cháu P và cháu Tiểu Y có chung hình thức nên có khả năng cháu P cũng đang bị giam giữ đâu đó tại khu “nhền nhện” ở bãi biển Xuân Thành. Ngay lập tức, một tổ công tác được điều quay trở lại phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để tìm tung tích cháu P.

Tuy nhiên, sau hơn một ngày tìm kiếm, tung tích của cháu P vẫn không có tín hiệu gì. Trong lúc mọi hi vọng đang dần bị dập tắt thì tổ công tác CSHS nhận được tin báo phát hiện cháu P đang đi lang thang một mình trên một cánh đồng gần khu vực bãi biển Xuân Thành. Ngay sau đó, cháu bé này đã được đưa về trụ sở CQĐT để lấy lời khai.

Qua tường trình ban đầu của cả hai cháu P và Tiểu Y thì vào khoảng 16h ngày 25/9, Tiểu Y nhận được điện thoại của đối tượng Vi Thị Khăm (trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) rủ xuống TP Vinh chơi. Mặc dù cháu Tiểu Y nói không có tiền nhưng Khăm vẫn dỗ ngọt là sẽ lo hết tiền tàu xe cho cháu. Khi xuống đó, cháu sẽ được ăn ngon, mặc đẹp và sẽ có tiền mang về nhà mà không phải làm gì. Vì thiếu hiểu biết nên Tiểu Y đã tin lời Khăm và đi theo.

Tuy nhiên khi vừa đến TP Vinh, Khăm đã đưa thẳng Tiểu Y sang nhà nghỉ của một chủ chứa tại bãi biển Xuân Thành. Ở đây, Tiểu Y được ăn uống sung sướng, có quần áo đẹp nên em vẫn không hề hay biết về ý đồ đen tối của nhóm người kia.

Sau khi đã bán nạn nhân cho chủ nhà nghỉ trên, Khăm lại dỗ ngọt Tiểu Y gọi điện thoại rủ thêm Vi Thị Hồng P và Vi Thị G là bạn của Tiểu Y xuống TP. Vinh chơi.
Thấy cuộc sống sung túc, được ăn ngon mặc đẹp nên Tiểu Y đã không mảy may nghi ngờ liền gọi cho các bạn của mình.

Sau đó, Khăm bày cho Tiểu Y nói khéo với chủ nhà nghỉ mà Khăm đã bán em cho về thăm nhà. Sau khi xin và được chủ nhà nghỉ trên đồng ý, Tiểu Y lại được Khăm đưa sang bến xe Vinh đón P và G.
Sau khi đón được P và G, Khăm lại đưa cả 3 bé gái trên sang bán cho một bà chủ tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh có nhà nghỉ ở bãi biển Xuân Thành.

Sau khi đã có được 3 cô gái ngây thơ trên, bà chủ này đã giấu kín và tìm khách mua trinh của cả 3 bé gái trên để bán kiếm tiền. Tuy nhiên, trong quá trình bị giam tại đây nghe được cuộc trò chuyện của bà chủ với một nhóm người về ý đồ đen tối này nên lợi dụng lúc sơ hở, G đã bỏ trốn được.

Ngay sau đó, G đã tìm cách về nhà và nói lại ý đồ của nhóm tú bà này cho gia đình các nạn nhân và trình báo lên cơ quan công an. Riêng cháu Vi Thị Hồng P, biết có động nên bà chủ nhà nghỉ này đã cho người giam tại một căn nhà nằm ở cánh đồng gần bãi biển Xuân Thành. Nhưng chưa kịp thực hiện thì lực lượng CSHS - Công an tỉnh Nghệ An đã tìm ra nơi giam giữ các nạn nhân và  giải cứu thành công cho cả hai bé gái trên.

Hiện CQCSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu để xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Hoàng Sơn