Hung thủ bắn chết CSCĐ trên phố bị bắt khi trong tay 2 súng

Pháp luật

Nam Phong

(GDVN) - Sau 3 giờ đồng hồ truy bắt, C.A Hải Phòng đã bắt được hung thủ bắn chết CSCĐ rạng sáng nay khi hung thủ lăm lăm 2 tay hai khẩu súng đã lên đạn.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, Đại tá Đỗ Hữu Ca – GĐ C.A TP. Hải Phòng xác nhận thông tin vụ một chiến sĩ CSCĐ bị giang hồ bắn chết.

Theo đó, vào khoảng 1h 35, tại tại chân cầu Xi Măng thuộc phường Tự Lý, quận Hồng Bàng, tổ tuần tra của phòng PC65 Hải Phòng phát hiện 1 mô tô BKS 16N-11841 do 2 thanh niên điều khiển có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng hai thanh niên này đã không chấp hành hiệu lệnh, rồ ga bỏ chạy.

Sau 3h khẩn trương truy tìm, các "giang hồ đất Cảng" bắn chết CSCĐ ở Cầu Bính đã bị bắt (Ảnh có tính minh họa)


Quyết truy đuổi đối tượng, chiến sĩ Đỗ Đăng Long, 1989, là chiến sĩ binh nhất và Nguyễn Phú Kiên 1990 ngồi sau – thượng sỹ đuổi đến giữa cầu Bính áp sát đối tượng thì chiến sĩ Long bị bắn.

Mặc dù được trang bị áo giáp, nhưng áo giáp lại chỉ chắn được phía trước và phía sau nên khi hung thủ bắn vào sườn khiến chiến sĩ Long bị trúng đạn. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện trong người chiến sĩ Long có 35 viên đạn chì, xung quanh áo giáp găm 5 viên (tất cả dạng đạn súng hoa cải).

Ngay lập tức, hai đối tượng đã bỏ chạy, tổ tuần tra truy đuổi nhưng bị mất dấu. Chiến sĩ Long ngay lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng anh đã hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, GĐ C.A Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị ngay lập tức điều tra truy bắt đối tượng, yêu CA huyện Thủy Nguyên và Phòng PC45 triển khai lực lượng truy bắt. 

Sau 3 tiếng truy tìm, đến 4h30 cùng ngày, lực lượng CA đã bắt được 2 đối tượng là: Đỗ Văn Sơn (SN 1984, trú tại tại thôn 2, xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên, Hải Phòng). Sơn có 2 lệnh truy nã về tội giết người, và cố ý gây thương tích của CA Qủang Ninh).

Và đối tượng thứ hai là Hoàng Văn Nam (SN 1986, trú tại Hồng Thái Tây, huyện Đông Triều, Quảng Ninh, Nam đã có 2 tiền án). Lực lượng CA đã thu giữ 2 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu K59 và 6 viên đạn đã lên nòng, 1 súng hoa cải đạn lên nòng. 

Sau khi gây án, hai đối tượng này đã về xã Mỹ Đông, huyện Thủy Nguyên thay BKS 30N5-1738 để hòng trốn chạy. Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ, các tổ điều tra đã phối hợp cùng quần chúng nhân dân vây bắt gọn hai đối tượng. Điều đáng chú ý là khi lực lượng CA vây bắt và khống chế Sơn thì Sơn lăm lăm hai tay hai khẩu súng đã lên đạn và hô sẽ bắn tất cả.

Đại tá Đỗ Hữu Ca cho biết, chiến sĩ Long mới vào ngành từ tháng 10/2010, chiến sĩ rất dũng cảm và có khí chất của một chiến sĩ công an.

Hiện CA Hải Phòng đang tiếp tục đấu tranh với hai hung thủ này.
Nam Phong
Từ khóa :
chiến sĩ , Hải Phòng , hung thủ , khẩu súng , cảnh sát cơ động , lên đạn , Đỗ Hữu Ca , súng bắn đạn hoa cải , giang hồ đất Cảng
Hung thủ bắn chết CSCĐ trên phố bị bắt khi trong tay 2 súng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác