Thông tin mới vụ dùng mìn giả cướp ngân hàng Maritime Bank

Pháp luật

Hải Phong

(GDVN) - Huy tiếp tục đe doạ cho nổ mìn nên anh Quý và chị Hà sợ nên đã đưa 50 triệu đồng cho Huy. Huy cho số tiền vào cặp sách.

Khoảng 12h15 ngày 10-1,  CS113 CATP Hà Nội nhận tin báo tại Ngân hàng thương mại Hàng Hải, ở 65 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy xảy ra 1 vụ cướp tiền.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CA quận Cầu Giấy đã có mặt kịp thời tại hiện trường và triển khai lực lượng điều tra, truy bắt nóng đối tượng gây án. Trong thời gian ngắn, các lực lượng đã bắt giữ đối tượng dùng mìn tự tạo vào nơi giao dịch Ngân hàng khống chế nhân viên đòi nộp 50 triệu đồng.  Tại trụ sở CA, đối tượng khai là Trần Vũ Huy (SN 22/3/1985, ở 97C Lương Thế Vinh, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm) là nhân viên thiết kế đồ hoạ, thời trang Việt Nam Airline. Tang vật thu 50 triệu đồng, 2 quả mìn tự tạo giả, 1 con dao gọt hao quả, 1 xe máy.

Tại cơ quan Công an, đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận như sau: 12h ngày 10/1, đối tượng điều khiển xe máy Future BKS 39S8-0622 đi từ nhà đến Ngân hàng Hàng Hải, ở 65 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Trước khi đi, Huy chuẩn bị 1 gói giấy bọc màu trắng, giả làm kíp nổ, 2 vỏ bao thuốc lá chập lại, dán băng dính đen, kẹp ghim lại, giả làm kíp nổ; 1 bấm khoá điều khiển cài cửa, giả làm nút ấn điều khiển từ xa và 1 dao loại gọt hoa quả.

Khi vào ngân hàng Hàng Hải, Huy để xe máy trước cửa Ngân hàng và đi bộ lên tầng hai vào phòng giao dịch. Lúc này trong phòng giao dịch có hai nhân viên là anh Lã Văn Quý và chị Nguyễn Thị Thu Hà đang làm sổ sách.

Khi thấy vắng người, Huy liền tiến đến chỗ anh Lã Văn Quý đang ngồi và rút trong cặp ra tờ giấy đã đánh máy sẵn, ghi rõ nội dung “ Nhét 50.000.000 đồng vào cặp; không báo động, không thương lượng; sau 15 phút tôi sẽ ngắt kíp nổ mìn” đồng thời để 1 gói dán băng dính màu đen lên mặt bàn giao dịch.

Thấy vậy, anh Quý bảo Huy chờ một lát rồi ra gọi chị Nguyễn Thị Thu Hà. Huy tiếp tục đe doạ cho nổ mìn nên anh Quý và chị Hà sợ nên đã đưa 50 triệu đồng cho Huy. Huy cho số tiền vào cặp sách.

Lúc này, nhân viên bảo vệ của Ngân hàng ở dưới tầng một nghe thấy tiếng chị Hà khóc nên đã lên tầng 2 thì bị Huy rút dao đe doạ. Nhân viên bảo vệ rút dùi cui điện ra thì Huy bỏ chạy xuống tầng 1 và nhảy lên xe máy tẩu thoát.

Ngay lúc đó, CA quận Cầu Giấy đã phối hợp với nhân dân kịp thời bắt giữ đối tượng, thu hồi toàn bộ vật chứng.

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và Kế hoạch “Phòng chống tội phạm sử dụng hung khí gây án cướp tài sản tại các cơ sở kinh doanh chế tác vàng bạc, đá quý, các ngân hàng, kho bạc, quỹ tiết kiệm”, ngày 30/11/2011, CA quận Cầu Giấy đã mở hội nghị mời các chủ cơ sở kinh doanh chế tác vàng bạc, đá quý, các ngân hàng, kho bạc, quỹ tiết kiệm, điểm rút tiền qua thẻ ATM trên địa bàn quận Cầu Giấy, phổ biến cho các cơ sở nắm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp tài sản tại các cơ sở kinh doanh và hướng dẫn cho các cơ sở tổ chức tốt công tác phòng ngữa tội phạm. Đồng thời phổ biến cách xử lý tình huống, cung cấp thông tin và vây bắt tội phạm trong lĩnh vực này khi có tội phạm xảy ra tại các cơ sở kinh doanh. Đã yêu cầu các cơ sở cam kết thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch của CATP.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh đều thực hiện tốt như: có lực lượng bảo vệ, trang bị công cụ hỗ trợ, lắp đặt camera và hệ thống chuông báo động. Nhìn chung các cơ sở đã có ý thức, phối hợp tốt với lực lượng Công an để bảo vệ tài sản của mình.

Từ việc triển khai tốt các mặt công tác cơ bản nêu trên, CA quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng nhân dân đã bắt nhanh đối tượng có hành vi cướp tiền tại Ngân hàng Hàng Hải. 
Hải Phong
Từ khóa :
Cầu Giấy , cơ sở kinh doanh , mìn , Nghĩa Đô , tội phạm , cướp , nhân viên bảo vệ , đối tượng
Thông tin mới vụ dùng mìn giả cướp ngân hàng Maritime Bank
Tin khác