100.000 mã truy cập trang web Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị bẻ khóa

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Chosun)

(GDVN) - Mã truy cập của khoảng 100.000 người đã bị rò rỉ sau vụ tấn công mạng vào các trang web của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc (Cheong Wa Dae) hôm 25/6.


Trang web của Cheong Wa Dae trong thời điểm bị hacker bí ẩn tấn công.

Chosun dẫn tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm 30.6 cho biết, vụ tấn công đã làm lộ họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư và địa chỉ IP của một nửa trong số 200.000 người đăng ký truy cập vào trang web của Cheong Wa Dae.

Tuy nhiên, số người đăng kí truy cập thường xuyên và có mật khẩu được mã hóa dường như không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công.

Ngay sau khi trang web của Cheong Wa Dae bị tấn công, đã xuất hiện một ô màu đỏ trên đầu trang chủ mang thông điệp ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tuyên bố nhận trách nhiệm của nhóm hacker Anonymous. 

Tuy nhiên, Anonymous đã phủ nhận đứng sau cuộc tấn công trên. Nhóm này trong tháng 4 tuyên bố sẽ tấn công 46 trang web của Triều Tiên, trong đó gồm có KCNA, vào ngày 25/6 để kỷ niệm 60 năm chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, tuyên bố đã không được thực hiện rõ ràng. Có thông tin đổ lỗi cho Triều Tiên đứng sau vụ việc trên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã gửi thông báo kèm lời xin lỗi tới các cá nhân bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng trên và cho biết họ sẽ được giúp đỡ thay đổi mật khẩu để giảm các thiệt hại trong tương lai.


Nguyễn Hường (nguồn Chosun)
Từ khóa :
Triều Tiên , website , tấn công , Hàn Quốc , Kim Jong-un , hacker , tuyên bố , rò rỉ
100.000 mã truy cập trang web Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị bẻ khóa
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác