Được quan tâm

3 máy bay quân sự Israel vi phạm không phận Li-băng

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Ba máy bay quân sự Israel lại xâm nhập không phận Li-băng và bay trên một số khu vực của nước này trong một hành vi được coi là vi phạm trắng trợn nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.


Máy bay chiến đấu của Không quân Israel.

Một chiếc máy bay không người lái của Không quân Israel được phát hiện bay trên không phận cách thủ đô Beirut về phía nam khoảng 96 dặm lúc 18h15 giờ địa phương ngày 3/3.  

Hai chiếc chiến đấu cơ khác đi vào không phận Li-băng từ khu vực cách phía bắc thủ đô Beirut khoảng 42 km vào lúc 11h40 giờ địa phương cùng ngày.

Theo giới chức Li-băng, các máy bay quân sự của Israel vi phạm không phận nước này hầu như mỗi ngày, mà theo Tel Aviv, chúng làm nhiệm vụ giám sát. 

Chính phủ Li-băng cũng như nhóm Hezbollah tại Li-băng đã nhiều lần lên tiếng lên án hoạt động trên của quân đội Israel và cho biết nó vi phạm nghiêm trọng Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an LHQ thông qua năm 2006 sau cuộc chiến tranh Li-băng - Israel.

Trong năm 2009, Li-băng đã đệ đơn kiện lên LHQ trình bày 7.000 tài liệu liên quan đến các hành vi xâm phạm lãnh thổ của Israel.

Chính quyền Beirut tích cực công khai tố cáo các hành vi vi phạm không phận nước này của quân đội Israel kể từ sau khi Tel Aviv bí mật mượn không phận nước này để tấn công một đoàn xe chở vũ khí và căn cứ quân sự của chính quyền Damascus tại Syria.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Lebanon , Israel , không phận , máy bay quân sự , Beirut , giờ địa phương , máy bay không người lái , Hội Đồng Bảo An
3 máy bay quân sự Israel vi phạm không phận Li-băng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác