Bắc Kinh: Xây trụ sở huyện "như điện Kremlin"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Mục đích thiết kế 4 tòa trụ sở mới giống điện Kremlin là nhằm thu hút thêm khách du lịch đến địa phương này.

Một người dân đi qua "điện Kremlin" phiên bản Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 24/12 đưa tin, các quan chức ở một huyện ngoại ô Bắc Kinh, Trung Quốc đã cho xây dựng 4 tòa trụ sở mô phỏng điện Kremlin ở Moscow, Nga.

Môn Đầu Câu, một huyện ngoại thành Bắc Kinh với 270 ngàn nhân khẩu hiện đang có 4 tòa trụ sở mới với mái vòm cong "dát vàng", những vòm cửa sổ cong vút và những bức tường trắng mô phỏng kiến trúc nhà thờ Chính thống giáo nằm bên trong điện Kremlin.

Tờ Thanh niên Bắc Kinh đã liên hệ với các cơ quan chức năng huyện Môn Đầu Câu và được xác nhận, đúng là 4 tòa nhà trụ sở mới các phòng ban của huyện này được xây mô phỏng điện Kremlin, nhưng không phải "dát vàng" như mọi người thấy, toàn bộ vật liệu xây dựng đều là hàng nội địa, giá rẻ nên không ...lãng phí.

Giới chức địa phương cho rằng việc "ăn cắp bản quyền" các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới sẽ giúp họ thu hút thêm khách du lịch?!

Giới chức địa phương này cũng khẳng định 4 trụ sở mới không vi phạm các quy định hiện hành của Trung Quốc về xây dựng và kiến trúc đô thị. Mục đích thiết kế 4 tòa trụ sở mới giống điện Kremlin là nhằm thu hút thêm khách du lịch đến địa phương này.

Đây không phải tòa trụ sở công quyền đầu tiên tại Trung Quốc bắt chước hoặc lấy cảm hứng từ một công trình kiến trúc nổi tiếng của nước ngoài. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là tòa trụ sở thành phố Phụ Dương ở An Huy được xây dựng 1 thập kỷ trước với chi phí ít nhất 30 triệu tệ mô phỏng kiến trúc Nhà Trắng của Mỹ.


Hồng Thủy
Từ khóa :
trụ sở , điện kremlin , trung quốc , cơ quan công quyền , ăn cắp bản quyền , kiến trúc đô thị , xây dựng
Bắc Kinh: Xây trụ sở huyện "như điện Kremlin"
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác