CSB Hàn Quốc vây bắt 11 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Cảnh sát biển Hàn Quốc đã phối hợp với Hải quân nước này bắt đầu tiến hành chiến dịch bao vây, bắt gọn 11 tàu cá Trung Quốc trong vòng 3 ngày

Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/12 đưa tin, Cảnh sát biển Hàn Quốc đã điều động 6 tàu tuần tra tiến hành vây bắt 11 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải và đánh bắt trộm trong vùng biển Hàn Quốc.

Tàu cá Trung Quốc kéo thành đoàn xâm nhập và đánh bắt cá trộm trên vùng biển Hàn Quốc để dễ đối phó với lực lượng chức năng sở tại

Vụ vây bắt tàu cá Trung Quốc được tiến hành lúc 2 giờ 50 phút chiều thứ Tư, 26/12 ngoài khơi biển Hoàng Hải cách đất liền Hàn Quốc 83 km thuộc địa phận tỉnh Nam Chungcheong và đảo Jeju.

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã phối hợp với Hải quân nước này bắt đầu tiến hành chiến dịch bao vây, bắt gọn 11 tàu cá Trung Quốc trong vòng 3 ngày, tàu Cảnh sát biển, xuồng Hải quân và máy bay đã được huy động.

Lần này Hàn Quốc phải huy động tàu Cảnh sát biển, xuồng Hải quân và máy bay mới bao vây và lùa được 11 tàu cá Trung Quốc vào bờ để xử lý

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lên tiếng yêu cầu giới chức Bắc Kinh ngăn chặn ngư dân của họ xâm nhập và đánh bắt trộm trên vùng biển Hàn Quốc, hoạt động này đã gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho các ngư dân Hàn Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul cho hay,Bắc Kinh cũng đang nỗ lực làm những gì có thể để ngăn chặn nạn ngư dân của họ xâm nhập và đánh bắt trộm trên vùng biển Hàn Quốc. Họ đã chỉ đạo chính quyền các địa phương có ngư dân hoạt động trên biển Hoàng Hải về vấn đề này.

Bắc Kinh cho hay họ cũng đang nỗ lực ngăn chặn ngư dân của mình xâm nhập và đánh cá trộm tại Hàn Quốc, tuy nhiên việc này không dễ dàng

Tuy nhiên hầu hết những chiếc tàu cá có đăng ký của Trung Quốc rất khó theo dõi hoạt động của nó. Cảnh sát biển Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên đã nhiều lần bắt giữ tàu cá Trung Quốc và không ít lần các lực lượng chức năng này vấp phải sự chống trả quyết liệt của những kẻ đột nhập, đánh cá trộm.
Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
tàu cá trung quốc , cảnh sát biển , đánh bắt trộm , xâm nhập lãnh hải
CSB Hàn Quốc vây bắt 11 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải
Chủ đề : TÀU CÁ TRUNG QUỐC MANH ĐỘNG, NGUY HIỂM
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác