Chìm phà: Phó hiệu trưởng tự sát khi nhiều học sinh vẫn mất tích

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Phó hiệu trưởng trường trung học Anson Daewon ở Seoul, Hàn Quốc đã treo cổ tự tử.

Tờ Mirror của Anh dẫn thông tin từ thông tấn Yonhap cho biết, Phó hiệu trưởng trường  trung học Anson Daewon ở Seoul, Hàn Quốc đã treo cổ tự tử.

Các phụ huynh xếp hàng nhận diện thi thể mới được tìm thấy trong vụ chìm phà.

Theo nguồn tin trên, trường trung học Anson Daewon có 325 học sinh và 15 giáo viên có mặt trên phà Sewol khi xảy ra sự cố chìm phà ở gần đảo Jeju hôm 16/4. 

Nhiều học sinh của ngôi trường này nằm trong số gần 270 người vẫn đang mất tích. 

Phó hiệu trưởng được tiết lộ mang họ Kang, 52 tuổi, cũng là một trong những người có mặt trên phà khi xảy ra sự cố, nhưng ông đã được lực lượng cứu hộ giải thoát.

Yonhap cho biết, ông Kang đã được tìm thấy treo cổ tự tử gần một phòng tập thể dục trên đảo Jindo, nơi đang được sử dụng làm trung tâm điều phối cứu hộ vụ chìm phà. 

Cũng theo Yonhap, sau khi vụ chìm phà xảy ra, bệnh viện Ansan của Đại học Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra tâm lý cho 72 học sinh và 4 hành khách khác may mắn sống sót và tìm thấy các dấu hiệu khác nhau của triệu chứng căng thẳng tâm lý.  

Mặc dù một số người đã có phản ứng phục hồi khá tốt, nhưng phần lớn sẽ cần phải trải qua các cuộc trị liệu tâm lý một thời gian mới có thể trở lại cuộc sống bình thường. /.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Hàn quốc , chìm phà , chìm tàu.
Chìm phà: Phó hiệu trưởng tự sát khi nhiều học sinh vẫn mất tích
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Minh Phúc
2

Tôi xin đề xuất ý kiến để cứu hộ những người còn sống trong con tàu và làm con tàu nổi lên đó là: dùng nhiều ống nhựa cao su nhỏ bó vào thành bó sau đó cử thợ lặn hoặc thiết bị đặc biệt đưa xuống dưới và cho vào khoang tàu có khả năng có người sau đó bơm từ từ OXY và hút từ từ khí Cacbonic nên để cung cấp khí thở cho những người còn sống, sau đó tìm cách hàn gắn móc sắt ở phần nổi của con tàu để dùng cáp buộc vào móc sắt đó, cử thợ lặn đưa túi khí cỡ lớn buộc cố định phía dưới sau đó phối hợp bơm khí vào túi khí cùng với cần cẩu nâng dần con tàu lên khỏi mặt nước đến khi thích hợp sau đó dùng máy cưa cắt làm cửa cứu hộ vào bên trong con tàu để cứu những người sống sót sau đó là trục vớt con tàu để điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác