Được quan tâm

Công nhân Hàn Quốc vẫn tới Kaesong làm việc bình thường

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Korea Herald)

(GDVN) - Tổng cộng có khoảng 530 người Hàn Quốc dự kiến sẽ sang Kaesong làm việc vào hôm 28/3 và 511 người sẽ trở về từ đó trong ngày hôm nay.


Người Hàn Quốc vẫn tới khu công nghiệp Liên Triều Kaesong làm việc bình thường vào ngày 28/3, một ngày sau khi Triều Tiên cắt đường dây nóng quân sự giữa hai nước đặt tại đây để đảm bảo an toàn cho các nhân viên người Hàn Quốc tới đây làm việc.

Người Hàn Quốc tới Kaesong làm việc năm 2008.

Theo Korea Herald, một nhóm đầu tiên gồm 197 công nhân Hàn Quốc đã vượt qua biên giới thông qua Văn phòng xuất nhập cảnh và kiểm dịch tại Paju, phía bắc Seoul, lúc 8h30 sáng ngày 28/3 theo giờ địa phương, sau khi được phép cho nhập cảnh qua điện thoại từ Văn phòng quản lý khu phức hợp tại Kaesong, Triều Tiên.

Tổng cộng có khoảng 530 người Hàn Quốc dự kiến sẽ sang Kaesong làm việc vào hôm 28/3 và 511 người sẽ trở về từ đó trong ngày hôm nay.

Quyết định cắt đứt đường dây nóng quân sự tại Kaesong, được thiết kế để giúp ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự bất ngờ, là phản ứng mới nhất trong một loạt các mối đe dọa và hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên đối với quân đội Hàn Quốc và Mỹ. Hai tuần trước, Bình Nhưỡng cũng đã cắt đường dây nóng Chữ thập đỏ giữa hai nước.


Nguyễn Hường (nguồn Korea Herald)
Từ khóa :
Hàn Quốc , Triều Tiên , quân sự , cắt đứt , đụng độ , Seoul , giờ địa phương , Bình Nhưỡng
Công nhân Hàn Quốc vẫn tới Kaesong làm việc bình thường
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác