Dân Trung Quốc châm biếm chính phủ Malaysia thuê phù thủy tìm máy bay

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên khi phù thủy được mời tham gia tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. "Trung Quốc triển khai 10 vệ tinh, Malaysia mời 1 phù thủy"

Các phù thủy Malaysia thực hiện nghi thức "tìm máy bay mất tích" tại sân bay Kuala Lumpur.

Bưu điện Hoa Nam ngày 13/3 đưa tin, cộng đồng người dùng internet tại Trung Quốc đã chế giễu việc chính phủ Malaysia phải mời đến thày phù thủy để giúp họ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Truyền thông Malaysia đưa tin, Ibrahim Mat Zin, một thày phù thủy nổi tiếng còn được gọi là Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP đã thực hiện nghi thức cầu nguyện tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm Thứ Hai để giúp xác định vị trí chiếc Boeing 777 200 số hiệu MH370 mất tích "theo lời mời của một trong những lãnh đạo hàng đầu đất nước".

"Tôi nghĩ rằng máy bay vẫn còn trên bầu trời hoặc đã bị rơi xuống biển", Free Malaysia Today dẫn lời phù thủy này cho biết. Những người Trung Quốc sử dụng weibo đã chế nhạo động thái này của Malaysia.

"Wow, đó chính xác là những gì tôi nghĩ", một người Trung Quốc viết. Một người khác tuyên bố mình là người Malaysia và cảm thấy xấu hổ với hành động này khi viết: "Xin đừng làm mất mặt Malaysia!"

Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên khi phù thủy được mời tham gia tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. "Trung Quốc triển khai 10 vệ tinh, Malaysia mời 1 phù thủy", một người Trung Quốc viết.

Đại diện Văn phòng Thủ tướng Malaysia Jamil Khir trước đó cho biết, chính phủ hoan nghênh bất kỳ sự giúp đỡ nào trong việc truy tìm MH370, bao gồm cả phù thủy, miễn là phương pháp của họ không trái với thông lệ đạo Hồi.

Người Hồi giáo chiếm hơn một nửa dân số 22,7 triệu người Malaysia. Bomohs (phù thủy) được tôn trọng với vai trò sức mạnh tinh thần tại quốc gia này.

Raja Bomoh đã hành nghề trong 50 năm và trở nên nổi tiếng sau khi tham gia tìm kiếm nạn nhân trong một số thiên tai lớn ở Malaysia, tờ báo cho biết, bao gồm sự cố bị kịch sập tháp Highland 1994 làm ít nhất 48 người chết, lũ lụt ở Kuala Dipang năm 2012.

Việc các chính trị gia Malaysia phải nhờ đến phù thủy hay pháp sư không phải là điều bất thường ở quốc gia này


Hồng Thủy
Từ khóa :
phù thủy malaysia , máy bay malaysia mất tích , malaysia airlines , tìm kiếm cứu nạn , máy bay rơi
Dân Trung Quốc châm biếm chính phủ Malaysia thuê phù thủy tìm máy bay
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
duong thuy
0

Người dân Malaysia còn nói " xin đừng làm mất mặt Malaysia" chúng ta còn có thể nói được gì đây ?

le cuong
0

Đã mất công mời tại sao Malaysia không mời các nhà ngoại cảm Việt Nam sang giúp và áp vong thì chắc đã thấy mấy ngày nay rồi.

Lão Hạc
0

Ông Pháp sư của Ma Lai còn được "quan tâm" nhiều hơn hàng trăm máy bay, tầu thủy và vệ tinh 10 nước tham gia tìm kiếm máy bay MH370. Ma Lai "tiết kiệm" tối đa chi phí, khôn quá?

Xem thêm bình luận
Tin khác