Động đất Pakistan 208 người chết, đảo mới bất ngờ nhô lên giữa biển

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Một hòn đảo mới xuất hiện sau trận động đất hôm qua nằm gần bờ biển Pakistan khu vực Gwadar, các quan chức cho biết. "Hòn đảo cao khoảng 30 mét và rộng khoảng 60 mét bề ngang đã xuất hiện trên mặt biển sau trận động đất tại Baluchistan", Tufail Baluch, một quan chức địa phương cho biết.


Hòn đảo được cho là vừa nhô lên khỏi mặt biển ngoài khơi Pakistan sau trận động đất hôm qua 24/9.

Quân đội Pakistan đã được điều động tới hiện trường của trận động đất khiến ít nhất 208 người thiệt mạng và 90% nóc nhà trong khu vực tâm chấn bị đổ sập.

Trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra vào chiều hôm qua tại huyện Awaran tỉnh Baluchistan, một khu vực nghèo nàn của Pakistan.

"Số người chết do động đất hiện tại là 208, số người bị thương là 382", Asad Gilani, một trong những quan chức chính quyền tỉnh nói với AFP.

"Các đội cứu hộ đang làm việc để tìm kiếm thi thể những người thiệt mạng, nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chuyển những người bị thương đến các bệnh viện càng sớm càng tốt."

Hiện địa phương này đang thiếu trầm trọng các cơ sở y tế và không có không gian để điều trị cho những người bị thương từ trận động đất.

Sau khi động đất xảy ra, những khu vực như New Delhi của Ấn Độ hay thậm chí Dubai ở Vùng Vịnh cũng cảm nhận thấy rõ rệt.

Một hòn đảo mới xuất hiện sau trận động đất hôm qua nằm gần bờ biển Pakistan khu vực Gwadar, các quan chức cho biết. "Hòn đảo cao khoảng 30 mét và rộng khoảng 60 mét bề ngang đã xuất hiện trên mặt biển sau trận động đất tại Baluchistan", Tufail Baluch, một quan chức địa phương cho biết.

Ông cũng cho biết thêm một hòn đảo tương tự cũng đã xuất hiện tại cùng một vị trí trên biển khoảng 60 năm trước đây, nhưng đã biến mất sau một thời gian.
Hồng Thủy
Từ khóa :
động đất pakistan , đảo mới sau động đất
Động đất Pakistan 208 người chết, đảo mới bất ngờ nhô lên giữa biển
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác