Gaza bắn 4 quả rocket vào Israel phản đối chuyến thăm của Obama

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Tổng cộng có 4 quả rocket được bắn từ Gaza vào miền nam Israel hôm 21/3.


Hai quả đã rơi xuống khu vực giáp Gaza gây ra một số thiệt hại về người và tài sản. Hai quả còn lại phát nổ miền nam Israel, gần biên giới với dải Gaza. Hiện các nhà chức trách Israel chưa đưa ra thông báo  thương vong.

Tổng cộng có 4 quả rocket được bắn từ Gaza vào miền nam Israel hôm 21/3.

Sự kiện này diễn ra vào ngày thứ hai của chuyến công du đến nhà nước Do Thái của Tổng thống Mỹ Barack Obama và dự kiến cũng sẽ có hội đàm với các nhà lãnh đạo Palestine.

Trong khi đó, hàng trăm người Palestine ở Bờ Tây sông Jordan hôm qua đã tổ chức biểu tình phản đối chuyến đến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama và có ý định tiếp tục đến ngày mai vì cho rằng nhà lãnh đạo này đang thực hiện quá rõ chính sách ủng hộ Israel.

Các biện pháp an ninh chưa từng có đang được triển khai tại Israel trong thời gian diễn ra chuyến thăm của ông Obama. Hơn 15.000 cảnh sát cùng lực lượng bí mật và đặc biệt của Israel được huy động giữ gìn an ninh cấp quốc gia cùng với lực lượng an ninh Mỹ.

Tuy nhiên, các quan chức tham gia chuyến thăm của Tổng thống Mỹ nói rằng sẽ không có gì thay đổi trong lịch trình của ông Obama. Vài giờ sau khi vụ bắn rocket xảy ra, ông Obama đã có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Palestine.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công rocket.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Israel , Barack Obama , Gaza , Rocket , tổng thống Mỹ , Palestine , Miền Nam , rơi xuống
Gaza bắn 4 quả rocket vào Israel phản đối chuyến thăm của Obama
Chủ đề : CHIẾN SỰ DẢI GAZA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác