Hàn Quốc dự báo thời tiết từ vũ trụ năm 2012

Quốc tế

Theo Vietnamplus

Cục khí tượng quốc gia Hàn Quốc sẽ cung cấp thông tin về tình hình khí hậu vũ trụ để đối phó với hiện tượng Mặt Trời hoạt động tích cực.

Theo mạng tin tức Hàn Quốc, Cục khí tượng quốc gia Hàn Quốc sẽ cung cấp thông tin về tình hình khí hậu vũ trụ để đối phó với hiện tượng Mặt Trời hoạt động tích cực và bức xạ gia tăng từ năm nay (2012).

Cục khí tượng quốc gia Hàn Quốc ngày 26/1 cho biết cơ quan đã thành lập phòng chuyên trách theo dõi thời tiết vũ trụ vào năm 2011 và sẽ dự báo thời tiết vũ trụ cũng như ra cảnh báo về “bão vũ trụ” từ tháng 4/2012.

Trong khi đó, Cục khí tượng này sẽ lắp đặt cảm biến theo dõi thời tiết vũ trụ trên vệ tinh mới của Hàn Quốc dự tính được phóng vào năm 2017 để mở rộng phạm vi theo dõi tình hình khí hậu vũ trụ.

Theo Cục khí tượng quốc gia Hàn Quốc, cơn bão vũ trụ mạnh ảnh hưởng đến trái đất có thể sẽ xảy ra nhiều lần trong năm 2013 và Chính phủ Hàn Quốc sẽ nâng mức theo dõi, đối phó với những diễn biến của thời tiết vũ trụ thông qua hợp tác với các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Các nhà dự báo thời tiết vũ trụ cho hay khi một cơn bão vũ trụ mạnh hướng về Trái Đất sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống liên lạc và đường dây điện.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
vũ trụ , Hàn Quốc , dự báo thời tiết , theo dõi , cung cấp thông tin , Mặt Trời , Trái Đất , hiện tượng
Hàn Quốc dự báo thời tiết từ vũ trụ năm 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác