Hàn Quốc tiếp tục tìm thấy mảnh vỡ xác tên lửa Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Hàn Quốc tiếp tục tìm thấy và trục vớt những mảnh vỡ từ xác tên lửa đẩy Unha-3 của Bắc Triều Tiên phóng hôm 12/12, bao gồm cả khoang nhiêu liệu và O-ring kết nối động cơ.

Nhật báo Chosun ngày 24/12 đưa tin, quân đội Hàn Quốc tiếp tục tìm thấy và trục vớt những mảnh vỡ từ xác tên lửa đẩy Unha-3 của Bắc Triều Tiên phóng hôm 12/12, bao gồm cả khoang nhiêu liệu và O-ring kết nối động cơ.

Mảnh vỡ xác tên lửa Unha-3 vừa tiếp tục được tìm thấy

Các mảnh vỡ này được tìm thấy ở độ sâu 85 m dưới mặt biển tại một vị trí cách bán đảo Byeonsan 151 km về phía Tây, gần địa điểm tìm thấy tầng 1 của tên lửa đẩy hôm 14/12.

"Những mảnh vỡ của động cơ tên lửa đẩy Unha-3 có thể được dùng để xác định chính xác hiệu suất thực tế và mức độ của công nghệ tên lửa Bắc Triều Tiên", một nguồn tin quân sự nói với tờ Chosun.

Từ những mảnh vỡ còn lại của tên lửa đẩy Unha-3, các nhà khoa học quân sự Hàn Quốc có thể tìm thấy nhiều thông tin

Dựa vào phần xác còn lại của vỏ tên lửa Unha-3 chứa các chất oxi hóa, các quan chức quân sự Hàn Quốc kết luận rằng nó có khả năng mang một đầu đạn khoảng 500 đến 600 km và tầm bắn hơn 10.000 km.

Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận rằng Bắc Triều Tiên sử dụng axit nitric "khói đỏ" (RFNA) như một tác nhân oxy hóa đảm bảo rằng nhiên liệu tiếp tục cháy ở độ cao có ít oxy.

Trục vớt mảnh vỡ xác tên lửa từ độ sâu 85 m dưới mặt biển

RFNA có thể lưu trữ trong thời gian dài ở nhiệt độ phòng nhưng hiếm khi được sử dụng trong các tên lửa đẩy vũ trụ vì nó rất độc hại, có thể gây vô sinh đối với những người tiếp xúc.

"RFNA  thường được sử dụng trong công nghệ tên lửa đạn đạo", một quan chức quân sự cho biết, "điều đó khẳng định mối nghi ngờ vụ phóng tên lửa Unha-3 của Bắc Triều Tiên nhằm mục đích phát triển công nghệ tên lửa hơn là công nghệ không gian".

Các chuyên gia nghiên cứu xác tên lửa Bắc Triều Tiên trong trang phục phòng độc chuyên dụng

Một chuyên gia tên lửa của Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc, người đã tham gia phân tích các mảnh vỡ tên lửa Unha-3 cho biết, có sự kết nối giữa công nghệ tên lửa Iran với tên lửa đẩy Unha-3 của Bình Nhưỡng.

Có dấu hiệu cho thấy công nghệ tên lửa Iran và Bắc Triều Tiên được trao đổi
Seoul kết luận rằng tên lửa Unha-3 có thể mang đầu đạn 500 đến 600 kg và bắn xa 10.000 km tới bờ Tây nước Mỹ

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
bắc triều tiên , phóng tên lửa , tên lửa đạn đạo , tên lửa tầm xa
Hàn Quốc tiếp tục tìm thấy mảnh vỡ xác tên lửa Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác