Indonesia lập rào ngăn bằng... bóng sắt để chặn nạn đi tàu không vé

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)

(GDVN) - Indonesia sẽ lắp đặt các thanh chắn tàu có bóng kim loại trên cả nước nhằm đối phó với nạn người dân leo lên nóc các đoàn tàu đi lậu.

Nhằm đối phó với nạn hành khách đi lậu vé neo lên nóc những chuyến tàu quá tải, các nhà chức trách Indonesia đã nghĩ ra các phương thức đối phó vô có một không hai mà theo một số nhà phân tích, nó có thể gây nguy hiểm chết người.

Những người công nhân đang dựng thanh chắc tàu có bóng sát ở Bekasi, Tây Java, Indonesia

Theo đó, chính quyền một số địa phương đã thiết lập một số thanh chắn tàu treo đầu những quả bóng sắt có kích thước lớn bên dưới sao cho chúng vừa chạm tới nóc tàu để khiến những người tìm cách đi trên nóc các toa tàu sẽ không dám làm điều đó nữa nếu không muốn bị những quả bóng này va vào người gây thương tích.

Một rào chắc bằng bóng sắt được dựng lên ở Indonesia

Mateta Rizahulhaq, phát ngôn viên công ty đường sắt PT Kereta Api quốc gia cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng làm mọi thứ có thể, ngay cả việc đưa các cuộc dây thép gai lên nóc tàu, nhưng mọi thứ đều không hiệu quả. Có lẽ cách này sẽ có ích".

Những chuyến tàu quá tải tại Indonesia

Theo ông Rizahulhaq, những hàng rào chứa bóng kim loại sẽ được dựng lên trên cả nước, đặc biệt là xung quanh thủ đô Jakarta.

Biện pháp này thực sự đã khiến nhiều hành khách đi tàu cảm thấy sợ hãi. Mulyanto, 27 tuổi, một người thường xuyên phải đi lại giữa Bogor và Jakarta để làm việc cho biết:

Thanh chắn tàu bóng kim loại

"Tôi thực sự thấy sợ khi lần đầu tiên nghe nói về quả bóng này. Có vẻ như nó thực sự nguy hiểm. Nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ tồn tại lâu dài. Họ đã cố gắng làm mọi thứ buộc chúng tôi phải rời khỏi đó... nhưng cuối cùng chúng tôi luôn luôn giành chiến thắng" -  Mulyanto nói.

Hành khách đi trên nóc tàu hỏa tại Indonesia

Theo BBC, riêng trong năm 2008, ít nhất 53 hành khách đã thiệt mạng do đi trên nóc tàu hỏa. Hầu hết các nạn nhân tử vong vì bị  điện giật khi chạm phải các dây điện nơi tàu hỏa đi qua.

Trong khi đó, những chuyến tàu chở khách ở Indonesia thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Vào những giờ cao điểm, thậm chí có tới 400.000 người chen chúc nhau trên những toa xe hoặc leo lên nóc những con tàu để đi tới Jakarta. Đa số những người ngồi trên nóc tàu là những người không thể đủ tiền mua vé.


Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
Từ khóa :
Jakarta , Indonesia , con tàu , đối phó , dây thép gai , tàu chở khách , tìm cách , toa tàu
Indonesia lập rào ngăn bằng... bóng sắt để chặn nạn đi tàu không vé
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác