Kinh hoàng công nghệ sao tẩm hóa chất nhuộm màu tôm nõn khô

27/11/2012 06:02
Hồng Thủy (Nguồn QQ)
(GDVN) - Tờ QQ News ngày 26/11 đưa tin, sau 2 tháng "nằm vùng mai phục" tại các cơ sở chế biến khô mực, tôm khô tại một số địa phương ở thị trấn Nhân Hòa thành phố Vinh Thành tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cuối cùng phóng viên cũng phát hiện ra bí mật "dây chuyền công nghệ" nhuộm màu hóa chất công nghiệp cho tôm nõn. Hàng tấn tôm nõn khô hàng ngày được đưa ra thị trường các tỉnh thành Trung Quốc, làm quà bán cho khách du lịch, thậm chí bán ra nước ngoài. Nhưng những con tôm nõn khô vàng ươm kia nếu ăn thường xuyên có thể dẫn đến ung thư.
Những vựa tôm sau khi được thu mua từ các chợ về, người ta rửa qua dưới vòi nước máy. Tôm nguyên liệu để chế biến tôm nõn, tôm khô ở các cơ sở này thường là loại kém chất lượng, giá thành rẻ, thậm chí có nhiều con đã ươn, bốc mùi hôi thối
Những vựa tôm sau khi được thu mua từ các chợ về, người ta rửa qua dưới vòi nước máy. Tôm nguyên liệu để chế biến tôm nõn, tôm khô ở các cơ sở này thường là loại kém chất lượng, giá thành rẻ, thậm chí có nhiều con đã ươn, bốc mùi hôi thối
Sau khi rửa xong, tôm sẽ được trụng qua những chiếc chảo lớn đang sôi sùng sục.
Sau khi rửa xong, tôm sẽ được trụng qua những chiếc chảo lớn đang sôi sùng sục.
Từ màu xám đục của tôm ươn, chúng lập từ đổi màu đỏ gạch như tôm tươi bị luộc
Từ màu xám đục của tôm ươn, chúng lập từ đổi màu đỏ gạch như tôm tươi bị luộc
Bí quyết nằm ở chỗ hóa chất công nghiệp tạo màu
Bí quyết nằm ở chỗ hóa chất công nghiệp tạo màu
Đó là những loại muối công nghiệp không được phép dùng cho thực phẩm, nhưng những chủ lò sấy tôm bất chấp mọi nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng để kiếm lời bất chính
Đó là những loại muối công nghiệp không được phép dùng cho thực phẩm, nhưng những chủ lò sấy tôm bất chấp mọi nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng để kiếm lời bất chính
Muối công nghiệp dùng để chế biến tôm nõn
Muối công nghiệp dùng để chế biến tôm nõn
Những chai phẩm màu công nghiệp không rõ nguồn gốc xuất xứ
Những chai phẩm màu công nghiệp không rõ nguồn gốc xuất xứ
Nhìn bề ngoài, những con tôm sau khi được trụng qua nước hóa chất đun sôi có màu đỏ gạch, sáng và đồng đều
Nhìn bề ngoài, những con tôm sau khi được trụng qua nước hóa chất đun sôi có màu đỏ gạch, sáng và đồng đều
Khi mới ra lò, bẻ thân tôm thịt rất mủn. Nhưng chỉ qua vài nắng, con tôm trở nên săn chắc, không phai màu
Khi mới ra lò, bẻ thân tôm thịt rất mủn. Nhưng chỉ qua vài nắng, con tôm trở nên săn chắc, không phai màu
Bồn sơ chế tôm nguyên liệu để cáu bẩn
Bồn sơ chế tôm nguyên liệu để cáu bẩn
Phơi tôm sau khi trụng nước sôi pha hóa chất
Phơi tôm sau khi trụng nước sôi pha hóa chất
Chỗ nào tôm để ăn người ta không tẩm hóa chất và phơi riêng
Chỗ nào tôm để ăn người ta không tẩm hóa chất và phơi riêng
Tôm khô phơi tự nhiên và tôm khô tẩm hóa chất
Tôm khô phơi tự nhiên và tôm khô tẩm hóa chất
Phơi khô xong chúng được các lái buôn thu mua chở về các địa phương
Phơi khô xong chúng được các lái buôn thu mua chở về các địa phương
Đóng thành từng gói "đặc sản tôm nõn" bán cho khách du lịch
Đóng thành từng gói "đặc sản tôm nõn" bán cho khách du lịch
Lò sấy tôm
Lò sấy tôm 
Giới khoa học Trung Quốc cho rằng nếu thường xuyên ăn tôm, cá khô tại các lò sấy có sử dụng hóa chất công nghiệp này có thể bị ung thư
Giới khoa học Trung Quốc cho rằng nếu thường xuyên ăn tôm, cá khô tại các lò sấy có sử dụng hóa chất công nghiệp này có thể bị ung thư
Hồng Thủy (Nguồn QQ)