Được quan tâm

Mặt trận phía Tây Aleppo giao tranh ác liệt, phe Assad thiệt hại nặng

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Times of India)

(GDVN) - Giao tranh ác liệt nổ ra ở ngoại ô của thị trấn, riêng trong ngày thứ Hai đầu tuần này 150 lính quân chính phủ Assad đã thiệt mạng, 50 người trong số đó bị phiến quân Syria hành hình.


Phiến quân Syria chiến đấu chống quân chính phủ tại Aleppo.

Quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đang tập trung lực lượng tấn công căn cứ phiến quân bên ngoài thị trấn Khan al-Assal hôm nay 31/7 nhằm chiếm lại thị trấn phía Bắc này, nơi phiến quân bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Giao tranh ác liệt nổ ra ở ngoại ô của thị trấn, riêng trong ngày thứ Hai đầu tuần này 150 lính quân chính phủ Assad đã thiệt mạng, 50 người trong số đó bị phiến quân Syria hành hình.

Quân chính phủ Assad đang tìm cách giành lại thị trấn, trạm kiểm soát cuối cùng ở phía Tây tỉnh Aleppo. Khu vực này là nơi diễn ra một cuộc tấn công được cho là có sử dụng vũ khí hóa học giết chết 30 người hôm 19/3.

Cả phe đối lập và phe chính phủ Assad đều đổ lỗi cho đối phương đứng sau vụ tấn công này.

Chính phủ Syria khẳng định vụ tấn công vũ khí hóa học do phiến quân Syria thực hiện và Nga có bằng chứng cụ thể. Trong khi đó phe đối lập Syria khẳng định chính quyền Assad đứng sau vụ tấn công, và Mỹ khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy phiến quân Syria liên quan đến vũ khí hóa học.Hồng Thủy (Nguồn: Times of India)
Từ khóa :
giao tranh , phiến quân , xung đột syria , bashar al assad , aleppo
Mặt trận phía Tây Aleppo giao tranh ác liệt, phe Assad thiệt hại nặng
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác