Máy bay quân sự Trung Quốc bị rơi là tiêm kích J-8, phi công tử nạn

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)

(GDVN) - Chiếc J-8 rơi xuống một ngọn đồi bên ngoài thị trấn Báo Phúc và phát nổ đã gây ra vụ cháy rừng. Nhưng ngay sau đó công an, lực lượng quân sự địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường và dập tắt đám cháy.


J-8 Trung Quốc.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 14/12 đưa tin, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã chính thức thông báo, chiếc máy bay quân sự bị rơi và phát nổ tại thị trấn Báo Phúc huyện An Cát tỉnh Chiết Giang tối 2/12 là một chiếc tiêm kích J-8.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 7 giờ 11 phút tối 12/12 khi chiếc J-8 đang thực hiện bài tập bay đêm. Thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, ngay sau khi máy bay gặp sự cố, viên phi công đã tìm cách lái nó ra khỏi khu dân cư để tránh thương vong và không kịp nhảy dù thoát hiểm nên đã tử nạn.

Chiếc J-8 rơi xuống một ngọn đồi bên ngoài thị trấn Báo Phúc và phát nổ đã gây ra vụ cháy rừng. Nhưng ngay sau đó công an, lực lượng quân sự địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường và dập tắt đám cháy.

Ngay tối 12/12, nhiều người dân sống quanh vùng đã nghe thấy tiếng nổ lớn, và sau đó là ngọn lửa bốc lên từ phía chân đồi. Thông tin ban đầu chỉ cho biết là một chiếc máy bay quân sự gặp nạn, phi công đã nhảy dù thoát thân trước đó.

Hiện trường vụ rơi máy bay tiêm kích J-8 Trung Quốc đã bị phong tỏa ngay sau đó.

Tuy nhiên các lực lượng chức năng Trung Quốc đã nhanh chóng phong tỏa khu vực này, người dân và báo chí không được phép tiếp cận.

Theo các tài liệu công khai, J-8 là loại máy bay tiêm kích được Trung Quốc bắt đầu "nghiên cứu" từ năm 1964, đến 1979 thì định hình và năm 1980 bắt đầu trang bị cho các đơn vị và là một trong các loại chiến đấu cơ chủ lực của không quân Trung Quốc.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, Trung Quốc đã có 4 vụ rơi máy bay quân sự, trong đó 3 vụ phi công tử nạn, 1 chiếc Su-27UBK, 1 chiếc tiên kích J-7, một chiếc thủy phi cơ H-5 và 1 chiếc cường kích Q-5 bị phá hủy.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
Từ khóa :
máy bay quân sự , không quân trung quốc , j-8 , rơi máy bay , phi công
Máy bay quân sự Trung Quốc bị rơi là tiêm kích J-8, phi công tử nạn
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác