Mỹ cam kết hậu thuẫn cho Philippines giải quyết tranh chấp Biển Đông

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Inquirer)

(GDVN) - Washington đã tái cam kết sẽ hậu thuẫn vững chắc cho những nỗ lực của Philippines giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông một cách hòa bình theo quy định của luật pháp quốc tế.


Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter

Giới truyền thông Philippines ngày 20/3 đưa tin, trong chuyến công du Manila của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, Washington đã tái cam kết sẽ hậu thuẫn vững chắc cho những nỗ lực của Philippines giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông một cách hòa bình theo quy định của luật pháp quốc tế.

Nhân vật quyền lực số 2 ở Lầu Năm Góc đã khẳng định điều này trong suốt buổi đối thoại với Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario chiều thứ Ba tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines.

Ngoại trưởng Rosario cũng đề cập tới vụ Philippines khởi kiện đường lưỡi bò phi pháp và những hành động leo thang gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông (Manila gọi là Biển Tây Philippines) ra Hội đồng trọng tài Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

Phái đoàn quân sự Mỹ đã thảo luận với những người đồng cấp Philippines về việc tăng cường hợp tác quốc phòng, hợp sức đối đầu với những thách thức hiện tại trong khu vực.

Hai nước thống nhất gia tăng các hoạt động diễn tập, tập trận quân sự chung nhằm nâng cao năng lực tác chiến cho quân đội Philippines.

"Gia tăng sự hiện diện luân phiên giữa các lực lượng quân sự hai nước sẽ rất quan trọng trong việc tối đa hóa hiệu quả sử dụng ngân sách quốc phòng, nâng cao sức mạnh phòng thủ của Philippines", ông Rosario nhấn mạnh.Hồng Thủy (Nguồn: Inquirer)
Từ khóa :
bien dong , truong sa , kim jong un , bac trieu tien , tap tran , giao duc vn
Mỹ cam kết hậu thuẫn cho Philippines giải quyết tranh chấp Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác