Được quan tâm

Mỹ lên tiếng cảnh báo về cuộc đảo chính quân sự tại Ai Cập

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Reuters, RT)

(GDVN) - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey, hôm 3/7 đã lên tiếng cảnh báo quân đội Ai Cập về hậu quả nếu lật đổ chính phủ Tổng thống Mohamed Morsi.


Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey.

"Vào cuối ngày, đó là đất nước của họ và họ sẽ làm theo cách của họ, nhưng sẽ có hậu quả nếu nó bị xử lý theo cách xấu. Không có luật lệ ràng buộc chúng ta về cách chúng ta đối phó với những tình huống như thế này", ông Dempsey nói với CNN.

Cảnh báo của Tướng Dempsey được đưa ra dựa trên thực tế là Mỹ có thể tham khảo các điều luật liên quan tới việc cắt viện trợ khi một chính phủ dân cử bị lật đổ bởi cuộc đảo chính quân sự. Mỹ viện trợ 1,5 tỉ USD mỗi năm cho Ai Cập, trong đó phần lớn là viện trợ quân sự.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã lên tiếng kêu gọi quân đội Ai Cập nhanh chóng và có trách nhiệm trả lại toàn quyền cho một chính phủ dân sự được dân bầu.

Trong tuyên bố, ông Obama cũng nêu ra những kỳ vọng rằng quân đội sẽ đảm bảo rằng các quyền của tất cả mọi người Ai Cập, nhất là đối với phụ nữ.

Nguyễn Hường (nguồn Reuters, RT)
Từ khóa :
Từ khóa: điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng anh , gợi ý đáp
Mỹ lên tiếng cảnh báo về cuộc đảo chính quân sự tại Ai Cập
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác