NATO không đủ Patriot để "phủ" biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Quốc tế

Nguồn: Tiếng nói nước Nga

NATO không đủ số lượng các hệ thống tên lửa Patriot để bao phủ toàn bộ các khu vực quan trọng nhất ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ khỏi sự tấn công của tên lửa Syria.

Liên minh Bắc Đại Tây dương NATO không đủ số lượng các hệ thống tên lửa Patriot để bao phủ toàn bộ các khu vực quan trọng nhất ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ khỏi sự tấn công của tên lửa Syria.

Đây là thông tin được công bố vào hôm nay 4/12 trên nhật báo Mỹ The Boston Globe kèm trích dẫn đến một nguồn tin quân sự ở NATO.

Hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot

Theo tờ báo này, các chuyên gia NATO cho rằng phương sách hợp lý nhất là bảo đảm bao phủ 10 vùng dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria. Mỗi vùng phải được bảo vệ bởi một hệ thống “Patriot” gồm bốn bệ phóng với bốn tên lửa chống máy bay trên mỗi bệ.

Theo lời của người đại diện Liên minh, khối NATO không đủ số lượng các hệ thống “Patriot” cần thiết. Vì vậy số vùng được đảm bảo an ninh sẽ ít hơn.

Trước đó, các phương tiện truyền thông phương Tây với trích dẫn một nguồn tin tại Brussels cho biết NATO dự kiến sẽ thông qua kế hoạch đặt sáu tổ hợp chống tên lửa Patriot ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ tại cuộc họp Ngoại trưởng các nước vào thứ Ba.

Dự kiến Mỹ, Hà Lan và Đức sẽ cung cấp chúng cho Ankara. Liên minh cũng sẽ điều động thêm 300 đến 400 quân nhân bảo dưỡng kỹ thuật. Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot có phạm vi hoạt động 80 kilômét.

Nguồn: Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
nato , patriot , tên lửa đánh chặn
NATO không đủ Patriot để "phủ" biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác