Nga hy vọng không có "chiến tranh lạnh" với Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Xinhua)

(GDVN) - Nga và Mỹ sẽ không bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang hoặc "chiến tranh lạnh," dẫu hai bên vẫn còn có nhiều bất đồng.


Nga và Mỹ sẽ không bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang hoặc "chiến tranh lạnh," dẫu hai bên vẫn còn có nhiều bất đồng về các vấn đề như lá chắn tên lửa châu Âu - hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hôm 18/1.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov


"Chúng tôi không phải là kẻ thù. Đối đầu không phải là sự lựa chọn của chúng tôi" - ông Lavrov phát biểu tại một cuộc họp báo hàng năm.

Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết, quan điểm của Nga về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại châu Âu rất "rõ ràng và đơn giản", nhưng nó khó hiểu "bởi những gì mà các đối tác Mỹ của chúng tôi đã thúc đẩy".
.
Khi nói về hợp tác kinh tế và thương mại, ông Lavrov nói rằng Nga có thể từ chối thực hiện một số nghĩa vụ trong khuôn khổ luật định của Tổ chức Thương mại Thế giới để đáp lại việc Mỹ không sẵn sàng hủy bỏ luật  sửa đổi Jackson-Vanik được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1974, thời kỳ đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh, mà Mỹ bác bỏ quyền hạn chế tự do di cư nhằm mục tiêu chống lại Liên Xô.


Nguyễn Hường (theo Xinhua)
Từ khóa :
hệ thống phòng thủ tên lửa , chiến tranh lạnh , chạy đua vũ trang , Mỹ , Tổ chức Thương mại Thế giới , Sergei Lavrov , Ngoại trưởng Nga , đáp lại
Nga hy vọng không có "chiến tranh lạnh" với Mỹ
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác