Ngày 11/5:Philippines biểu tình quy mô lớn,Trung Quốc ban bố cảnh báo

Quốc tế

Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Hôm nay 11/5 người Philippines sẽ tiến hành biểu tình quy mô lớn "trên toàn cầu" để phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc, để đảm bảo an toàn, cơ quan này yêu cầu các công ty và tổ chức lữ hành có tour đi Philippines cần đặc biệt chú ý.

Tân Hoa Xã ngày 10/5 đưa tin, tối qua 10/5 Cục Du lịch Trung Quốc đã phát đi cảnh báo an toàn, đặc biệt lưu ý khách du lịch Trung Quốc tại Philippines, nếu không có gì bắt buộc thì thời gian này tạm dừng đến Philippines.

Cảnh báo của cơ quan này nêu rõ, theo thông tin từ báo chí hôm nay 11/5 người Philippines sẽ tiến hành biểu tình quy mô lớn "trên toàn cầu" để phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc, để đảm bảo an toàn, cơ quan này yêu cầu các công ty và tổ chức lữ hành có tour đi Philippines cần đặc biệt chú ý.
Người dân Philippines tổ chức biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ngay khi bắt đầu xảy ra căng thẳng trên bãi Scarborough

Những công dân hoặc khách du lịch Trung Quốc đang ở Philippines cần tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật nước sở tại, chú ý đảm bảo an toàn, tự bảo vệ mình.

Đồng thời thông báo này cũng ghi rõ số điện thoại của đại sứ quán Trung Quốc, lãnh sự quán Trung Quốc tại Cebu và Laoag, trong trường hợp xảy ra xung đột thì nhanh chóng liên hệ để được trợ giúp.

Các hãng lữ hành, công ty du lịch Trung Quốc hầu hết đều đã tạm dừng đoàn hoặc đổi tour cho khách du lịch đăng ký đi Philippines sang một quốc gia khác.
Dự kiến sáng nay 11/5 kiều dân Philippines trên thế giới đồng loạt cùng người dân Philippines trong nước tổ chức biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

Theo tin tức từ giới báo chí Philippines và các hãng thông tấn lớn, ngày hôm nay 11/5 kiều dân Philippines kêu gọi đồng loạt tổ chức biểu tình trước cổng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại Philippines và Mỹ (New York, Washington, Chicago), Canada, Australia, Italia, Nhật Bản.

Trong một động thái khác có liên quan, ngày 10/5 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi cho biết, Bộ Ngoại giao Philippines đã khôi phục hoạt động tiếp xúc với đại sứ quán Trung Quốc, cũng trong ngày hôm qua đại sứ quán Trung Quốc đã bày tỏ sự quan ngại đặc biệt và yêu cầu phía Philippines đảm bảo an toàn cho công dân Trung Quốc.
Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
tình hình biển đông , trung quốc , philippines , bãi cạn , scaborough , manila.
Ngày 11/5:Philippines biểu tình quy mô lớn,Trung Quốc ban bố cảnh báo
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác