Được quan tâm

Nước ngoài can thiệp quân sự vào Syria sẽ châm ngòi Thế chiến thứ 3

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Một cựu lính Hải quân Mỹ nói rằng bất kỳ một sự can thiệp quân sự bên ngoài nào vào tình hình Syria đều sẽ kích động một cuộc Thế chiến III bởi sẽ lôi kéo Nga vào cuộc xung đột.


Ken O’Keefe, a former US Marine,

Press TV ngày 20/7 dẫn lời Ken O'Keefe, một nhà báo và nhà hoạt động vì hòa bình, cho rằng Nga sẽ không bàng quan trước một cuộc tấn công quân sự tiềm năng tại Syria.

"Nga đã thể hiện rất rõ ràng rằng họ sẽ không ngồi yên và cho phép các quốc gia khác bắn phá, hãm hiếp và cướp phá theo các kịch bản trò chơi quyền lực", O'Keefe nói.

O'Keefe cho rằng khả năng xảy ra Thế chiến III là có thể dù chỉ là "nghĩ về can thiệp quân sự hay sử dụng một số loại vũ khí công nghệ cao, vũ khí bí mật..." 

Ngày 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo sẽ chống lại bất kỳ nỗ lực can thiệp quân sự nước ngoài nào vào tình hình Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng một động thái như vậy sẽ phải cam chịu thất bại. 

Trong tháng 4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cảnh báo sẽ chống lại các nỗ lực của phương Tây nhằm lật đổ Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong tháng 5, Tổng thống Assad cho biết hiện có các tay súng đến từ 29 quốc gia khác nhau đang chiến đấu chống lại chính phủ Syria trên nhiều khu vực của quốc gia này.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Syria , thế chiến , quân sự , chống lại , hải quân , hiếp dâm , cảnh báo , vũ khí
Nước ngoài can thiệp quân sự vào Syria sẽ châm ngòi Thế chiến thứ 3
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác