Phe biểu tình Ukraine: Nội chiến đã bắt đầu, quân đội sắp "đàn áp"

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Theo nguồn tin này, "cuộc nội chiến đã bắt đầu, nhưng chưa xuất hiện một hoạt động quy mô đầy đủ".

Những người ủng hộ phong trào ly khai ở Donets nói với thông tấn Nga RIA Novosti hôm 16/4 rằng quân đội Ukraine đang chuẩn bị "dọn dẹp" các thành phố và khu vực phía Đông, nơi đang nóng lên với các phong trào ly khai. 

Người biểu tình ủng hộ ly khai tại Donetsk.
"Tình hình trở nên căng thẳng sau khi một số máy bay vận tải hạ cánh ở sân bay Donetsk và việc tiếp cận sân bay này bị hạn chế. Có thông tin cho rằng họ đang chuẩn bị dọn dẹp", thành viên nhóm Mặt trận phía Đông nói.

Theo nguồn tin này, cuộc nội chiến đã bắt đầu, nhưng chưa xuất hiện một hoạt động quy mô đầy đủ. Nguồn tin cũng cho biết, phe biểu tình đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các đợt tấn công của lực lượng an ninh Ukraine. 

Cùng ngày, "Ủy ban bầu cử trung ương Cộng hòa nhân dân Donetsk" cũng đang thúc đẩy công tác chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý tuyên bố độc lập mở đường cho sự sáp nhập vào Liên bang Nga. 

Tổ chức này đang phối hợp với chính quyền địa phương để thảo ra danh sách những người có quyền tham gia bỏ phiếu. 

Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Ukraine cũng đã bùng nổ tại một thị trấn ở Donetsk hôm 15/4 làm 11 người thiệt mạng. Quân đội Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát sân bay quân sự ở Kramatorsk. 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , nga , donetsk ,
Phe biểu tình Ukraine: Nội chiến đã bắt đầu, quân đội sắp "đàn áp"
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác