Phiến quân Syria ra lệnh cấm tân binh hút thuốc, cấm dùng di động

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: BBC)

(GDVN) - Phiến quân Syria đưa ra một số điều kiện cho các tân binh bao gồm lệnh cấm hút thuốc. "Cấm hút thuốc trong doanh trại và tiến tới hoàn toàn bỏ thuốc lá vào cuối khóa huấn luyện tân binh", lực lượng này cho biết.


Phiến quân Syria hút thuốc (hình minh họa)

Tiểu đoàn Al-Ahrar thông báo trên trang Facebook của mình tuyển dụng những ai muốn tham gia vào "cuộc thánh chiến tại Homs" nơi phiến quân Syria đang giao tranh ác liệt với quân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tuy nhiên phiến quân Syria đưa ra một số điều kiện cho các tân binh bao gồm lệnh cấm hút thuốc. "Cấm hút thuốc trong doanh trại và tiến tới hoàn toàn bỏ thuốc lá vào cuối khóa huấn luyện tân binh", lực lượng này cho biết.

Tiểu đoàn Al-Alrar là lực lượng trực thuộc lữ đoàn Hồi giáo Liwa al-Haqq cho biết trong thời gian huấn luyện, các tân binh phiến quân Syria sẽ phải học các khóa luật Sharia (luật Hồi giáo) từ các giáo sỹ hoặc sỹ quan tiểu đoàn lên lớp.

Trong thời gian huấn luyện các tân binh này cũng phải giao lại tất cả các thiết bị liên lạc cá nhân cho tiểu đoàn. 

Hiện vẫn chưa rõ lệnh cấm thuốc lá trong lực lượng phiến quân Syria đối với tân binh là do lý do tôn giáo hay để đảm bảo thể lực, sức khỏe cho tân binh hoặc lý do an ninh.Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
Từ khóa :
phiến quân syria , xung đột , tân binh , huấn luyện , hồi giáo
Phiến quân Syria ra lệnh cấm tân binh hút thuốc, cấm dùng di động
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác