Putin: Obama hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định đánh Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Trong khi quân đội Syria đang chiếm ưu thế mà nói rằng chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học là điều hết sức vô nghĩa", ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 31.8 lên tiếng cho biết, việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong khi đang giành chiến thắng trước quân nổi dậy là điều "hoàn toàn vô nghĩa", và kêu gọi Tổng thống Barack Obama đưa bằng chứng của Mỹ lên Hội đồng Bảo an LHQ.

Tổng thống Vladimir Putin hôm 31/8/2013.

"Nếu họ nói rằng lực lượng chính phủ (Syria) sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt... và rằng họ có bằng chứng về điều đó thì hãy trình lên cho các thanh sát viên Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an", ông Putin nói với các nhà báo tại Vladivostok.

Tổng thống Putin cũng gọi các cáo buộc chống lại chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad là "hoàn toàn vô nghĩa."

"Trong khi quân đội Syria đang chiếm ưu thế mà nói rằng chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học là điều hết sức vô nghĩa", ông Putin nói thêm.

Mỹ hôm 30.8 cho biết nước này đã lên kế hoạch phản ứng quân sự hạn chế để trừng phạt Syria vì đã sử dụng vũ khí hóa học "tàn bạo và trắng trợn" tấn công dân thường tại Damascus 10 ngày trước.

Tuy nhiên Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Obama đã đoạt giải Nobel Hòa bình Nobel thì nên nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định tiến hành hoạt động quân sự ở Syria.  

Tổng thống Nga cho biết ông khá bất ngờ trước quyết định của Quốc hội Anh từ chối tham gia tấn công Syria, nhưng ông ca ngợi động thái này và nói thêm rằng hội nghị G-20 sắp tới tại thành phố Saint-Petersburg là cơ hội tốt để thảo luận về vấn đề Syria, đài Tiếng nói nước nga đưa tin cho hay.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , Vladimir Putin , vũ khí hóa học , Hội Đồng Bảo An , bằng chứng , tổng thống Nga , Philippines , tấn công
Putin: Obama hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định đánh Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác