Quân đội Syria giành lại hai "điểm nóng" ở thủ đô

Quốc tế

Nguồn: Vietnam +

Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát hai khu vực Daraya và Akraba ở ngoại ô thủ đô Damascus sau những ngày giao tranh ác liệt

Ngày 6/12, theo tờ nhật báo ủng hộ Chính phủ Syria al-Watan, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát hai khu vực Daraya và Akraba ở ngoại ô thủ đô Damascus sau những ngày giao tranh ác liệt với lực lượng nổi dậy có vũ trang.

Chiến sự vẫn tiếp diễn tại Syria

Ngày 5/12, quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn Daraya, khu ngoại ô phía Tây Damascus, song vẫn tiếp tục truy quét khoảng 120 phần tử nổi dậy ẩn náu trong các tòa nhà tại đây.

Ở Akraba, gần tuyến đường đến sân bay quốc tế Damascus, quân đội cũng đã giành lại quyền kiểm soát khu vực này sau những cuộc giao tranh ác liệt. 

Theo THX và AFP, quân đội đang tiếp tục chiến dịch ở các thị trần gần sân bay, như Bait Sahem, Diabieh và Hajira và những khu ngoại ô khác như Douma và Arbeen.

Trước đó ngày 5/12, Chính phủ Đức đã đồng ý tham gia sứ mệnh của NATO triển khai tên lửa Patriot giúp quốc gia thành viên Thổ Nhĩ Kì phòng thủ khu vực biên giới trước Syria và sẽ gửi 400 lính.
Nguồn: Vietnam +
Từ khóa :
nội chiến syria , chiến sự syria
Quân đội Syria giành lại hai "điểm nóng" ở thủ đô
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác