Sự "im lặng đáng ngờ" của truyền thông Bình Nhưỡng về vụ phóng tên lửa

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên dường như muốn hạ thấp tầm quan trọng của đợt phóng tên lửa sắp tới có thể do quá cảnh giác

Nhật báo Chosun Hàn Quốc ngày 5/11 đưa tin, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên dường như muốn hạ thấp tầm quan trọng của đợt phóng tên lửa sắp tới có thể do quá cảnh giác đối với sự thất vọng một khi nó bị thất bại.

Hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA và các cơ quan thông tấn, truyền thông nhà nước khác của Bình Nhưỡng chỉ công bố thông tin về vụ "phóng vệ tinh quan sát trái đất" một cách ngắn ngủi khác thường, chỉ vỏn vẹn vài dòng tuyên bố của Ủy ban Không gian nước này, ngoài ra không đưa tin, bình luận gì thêm

Những lần thử tên lửa, phóng vệ tinh trước đây Bình Nhưỡng đều trống rong cờ mở nhưng lần này lại "im như thóc"

Điều này trái ngược hẳn với việc công khai các nỗ lực rất lớn hồi phóng thử tên lửa tháng 4 vừa qua. Ngay từ ngày 16/3, Thông tấn xã Triều Tiên, đài truyền hình, đài phát thanh và các báo lớn liên tục đăng tin, bình luận, xã luận và bài viết khác về việc phóng tên lửa cho đến ngày 13/4.

Tờ Rodong Sinmun hôm 17/3 cũng dành toàn bộ trang nhất để đăng các bài viết của các chuyên gia về kế hoạch thăm dò không gian của Bắc Triều Tiên trong tương lai. Tuy nhiên lần này tất cả đều im lặng, sự "im lặng đáng ngờ".

Đặc biệt sự vụ Bắc Triều Tiên dự kiến phóng tên lửa đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng quốc tế và sự quan ngại sâu sắc từ phía Nhật Bản, Hàn Quốc. Thậm chí 2 nước này đang bàn tính và triển khai nhiều biện pháp đối phó. Bình Nhưỡng vẫn im lặng.

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc giấu tên nói với tờ Chosun, có lẽ Bình Nhưỡng sợ "nói trước bước không qua" như những lần thử tên lửa trước đó, có thể lần này họ sẽ chờ đợi xem liệu vụ "phóng vệ tinh" có thành công hay không trước khi tự hào về nó.
Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
phóng tên lửa , phóng vệ tinh , bắc triều tiên , thử tên lửa
Sự "im lặng đáng ngờ" của truyền thông Bình Nhưỡng về vụ phóng tên lửa
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác