Được quan tâm

Tân Hoa Xã phủ nhận tin Tập Cận Bình đeo nhẫn cưới dự hội nghị G20

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Việc ông Tập Cận Bình có đeo nhẫn cưới hay không chẳng ảnh hưởng gì đến sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. Ai quan tâm tới điều đó chứ?", một người dùng internet Trung Quốc viết trên Sina Weibo, một trang mạng xã hội Trung Quốc.


Một hình ảnh trên các diễn đàn online Trung Quốc được cho là chụp bàn tay đeo nhẫn của ông Tập Cận Bình tại G20, những thông tin đồn đoán xung quanh vụ việc đã bị gỡ bỏ khỏi các trang mạng.

Bưu điện Hoa Nam ngày 8/9 đưa tin, trong chuyến xuất ngoại lần này của ông Tập Cận Bình, những người dùng Internet Trung Quốc được phen bàn tán xôn xao khi hôm qua các phương tiện truyền thông nhà nước đưa ra một phản ứng "kỳ lạ" phủ nhận thông tin ông Tập Cận Bình đeo nhẫn cưới đi dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Tân Hoa Xã cho biết, thông tin trên internet rằng ông Tập Cận Bình đeo nhẫn cưới tại G20 là hoàn toàn bịa đặt khi các trang xã hội nước này đang bàn tán xôn xao về hình ảnh ông Tập Cận Bình đeo nhẫn cưới, một điều được nhiều người cho rằng chưa từng thấy trước đây.

Bản tin của Tân Hoa Xã không đưa ra giải thích gì thêm, nhưng theo Reuters dường như nó xuất phát từ một đoạn phóng sự của truyền hình nhà nước Trung Quốc phát đi trước đó cho thấy chiếc nhẫn trên tay ông Tập Cận Bình và cư dân mạng nước này bắt đầu bàn tán.

Người Trung Quốc thường không đeo nhẫn cưới, mặc dù thực tế tại các đô thị lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và các tầng lớp trung lưu, giàu có thói quen đeo nhẫn cưới đang dần trở nên phổ biến hơn.

Ông Tập Cận Bình kết hôn với bà Bành Lệ Viện, một ca sĩ dòng nhạc chính thống hoạt động trong quân đội. Không giống với các Đệ nhất phu nhân Trung Quốc tiền nhiệm, bà Viện xuất hiện trước công chúng thường xuyên và tháp tùng chông công du nước ngoài công tác với vai trò Đệ nhất phu nhân Trung Quốc.

"Việc ông Tập Cận Bình có đeo nhẫn cưới hay không chẳng ảnh hưởng gì đến sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. Ai quan tâm tới điều đó chứ?", một người dùng internet Trung Quốc viết trên Sina Weibo, một trang mạng xã hội Trung Quốc.


Hồng Thủy
Từ khóa :
tập cận bình đeo nhẫn cưới , g20 , trung quốc
Tân Hoa Xã phủ nhận tin Tập Cận Bình đeo nhẫn cưới dự hội nghị G20
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : TẬP CẬN BÌNH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác