Thiếu tướng Israel: Bashar al-Assad còn trụ được trong nhiều năm nữa

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Dù Assad đã mất quyền kiểm soát 60% của đất nước, nhưng vẫn có thể cầm chân quân nổi dậy nhờ sự hỗ trợ của Nga.


Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể bám giữ quyền lực trong nhiều năm mặc dù đã mất quyền kiểm soát phần lớn đất nước, Reuters dẫn lời một chỉ huy hàng đầu của Israel trên biên giới với Syria hôm 18.9 cho biết.

Người dân Syria biểu tình ủng hộ Tổng thống Assad tại thủ đô Damascus.

Nhận xét ​​Thiếu tướng Yair Golan, được đăng tải trên tờ Yedioth Ahronoth, đã phản ánh cuộc tranh luận đang diễn ra trong Israel về số phận  của ông Assad sau khi chính quyền này chấp thuận từ bỏ vũ khí hóa học.

Trong bài phát biểu khác với công chúng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hôm17.9 rằng Tel Aviv "luôn luôn muốn Bashar Assad ra đi" để phá vỡ liên minh giữa Syria với Iran và nhóm Hezbollah ở Li-băng.

Golan, chỉ huy lực lượng Miền Bắc Israel, dự báo rằng nhà lãnh đạo Syria sẽ vượt qua bế tắc quân sự và lãnh thổ với quân nổi dậy. Ông cho rằng, dù Assad đã mất quyền kiểm soát 60% của đất nước, nhưng vẫn có thể cầm chân quân nổi dậy nhờ sự hỗ trợ của Nga.

Tướng Golan cũng bác bỏ khả năng Syria có thể là mối đe dọa tấn công đối với Israel. 

Golan cho biết Hezbollah đã nhận được tên lửa đất đối đất, tên lửa chống máy bay và tên lửa chống tàu từ Syria và đổi lại phe này trợ giúp lực lượng Assad chiến đấu chống lại quân nổi dậy.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , Israel , nổi dậy , Hezbollah , tên lửa đất đối đất , tên lửa , vũ khí hóa học , chỉ huy
Thiếu tướng Israel: Bashar al-Assad còn trụ được trong nhiều năm nữa
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác