Được quan tâm

Tổng thống Nga bổ nhiệm Tư lệnh Hải quân mới

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Rian)

(GDVN) - Tổng thống Dmitry Medvedev đã ký quyết định miễn nhiệm chức Tư lệnh hải quân Nga của đô đốc Vladimir Vysotsky.

Thông tấn Nga RIA Novosti ngày 6/5 đưa tin cho biết, Tổng thống Dmitry Medvedev đã ký quyết định miễn nhiệm chức Tư lệnh hải quân Nga của đô đốc Vladimir Vysotsky.

Tân Tư lệnh hải quân Nga Viktor Chirkov. Ảnh Rian

Theo tuyên bố được văn phòng báo chí điện Kremlin đưa ra ngày 6/5, chỉ huy Hạm đội Baltic - phó đô đốc Viktor Chirkov sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Tư lệnh Hải quân Nga thay thế ông Vysotsky. 

Nguyên do dẫn tới quyết định trên không được tiết lộ. Được biết, tướng Vysotsky, 57 tuổi, đã đảm nhiệm chức vụ trên trong 5 năm. 

Phát biểu sau khi nhận quyết định được bổ nhiệm vào vị trí chỉ huy mới, tướng Chirkov cho biết ông sẽ ưu tiên xây dựng hạm đội hải quân Nga với "sự hỗ trợ của Tổng thống và những người cùng chí hướng".

Đô đốc Vladimir Vysotsky. Ảnh Rian

Trong cuối tháng 4/2012, Tổng thống Medvedev cũng đã ký quyết định miễn nhiệm Tư lệnh Không quân Nga - thượng tướng Alexander Zelin, 59 tuổi và bổ nhiệm thiếu tướng Viktor Bondarev, 52 tuổi, thay thế.  
Được biết, các chỉ huy quân sự cấp cao ở Nga thường nghỉ hưu ở tuổi 60.

Theo ông Igor Korotchenko, Chủ tịch Hội đồng Bộ Quốc phòng Nga, động thái trên của Tổng thống Medvedev hết sức bình thường và tạo điều kiện để trẻ hóa đội ngũ  chỉ huy quân sự của nước này.
 

 


Nguyễn Hường (theo Rian)
Từ khóa :
Dmitry Medvedev , chỉ huy , hạm đội , Nga , phó đô đốc , tướng , đô đốc , Baltic
Tổng thống Nga bổ nhiệm Tư lệnh Hải quân mới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác