Triều Tiên cố tình bộc lộ lực lượng: 30 tàu ngầm, 1852 chiến đấu cơ?

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã, Tân Kinh)

(GDVN) - Triều Tiên không rõ "vô tình" hay "cố ý" bộc lộ binh hỏa lực chiến lược với các thông số khá cụ thể, theo Yonhap, có 40 tàu ngầm, 13 tàu đổ bộ, 6 tàu quét ngư lôi, 27 tàu chi viện và đặc biệt là lực lượng không quân với 1852 chiếc chiến đấu cơ được ghi trên bức bản đồ kế hoạch tác chiến


Số liệu về thực lực vũ khí trang bị của quân đội Bắc Triều Tiên trên tấm bản đồ kế hoạch tác chiến treo trong phòng họp của Kim Jong-un, một số thông số bị 2 viên sỹ quan này che khuất

Tân Hoa Xã, Tân Kinh báo ngày 31/3 đưa tin, hôm qua 30/3 hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, Bình Nhưỡng đã đưa ra tuyên bố chính thức chuyển trạng thái chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, bất cứ vấn đề gì phát sinh trong quan hệ Liên Triều từ lúc này sẽ được xử lỷ theo trạng thái thời chiến.

Bản tin trên KCNA cho hay, bất cứ "khiêu khích" nào từ phía Mỹ - Hàn cũng có thể châm ngòi cho 1 cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, và đó không đơn thuần là một cuộc chiến tranh cục bộ, mà sẽ trở thành một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện.

Trước tuyên bố chuyển trạng thái chiến tranh của Bắc Triều Tiên, giới chức Hàn Quốc ngày 30/3 cho hay, dường như Bình Nhưỡng vẫn chỉ đánh "đòn gió", bình mới rượu cũ, chỉ là những lời lẽ thách thức chứ không có gì mới. Tuy nhiên giới tình báo nước này vẫn đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là hoạt động điều động binh hỏa lực của Miền Bắc bán đảo.

Trong khi đó Washington tỏ ra thận trọng hơn khi lên tiếng cho hay, Nhà Trắng xem xét lời đe dọa của Bình Nhưỡng một cách nghiêm túc và đang giữ liên hệ chặt chẽ với đồng minh Hàn Quốc của mình.

Giới truyền thông Bắc Triều Tiên ngày 29/3 công bố một bức ảnh chụp bản đồ kế hoạch tác chiến của lực lượng quân sự Bắc Triều Tiên nhằm vào các mục tiên trên lãnh thổ Mỹ sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un nửa đêm triệu tập chỉ huy các đơn vị tên lửa chiến lược và ra lệnh chuẩn bị tên lửa ngắm bắn Mỹ - Hàn.

Bản đồ kế hoạch tác chiến treo sau lưng nhà lãnh đạo Kim Jong-un "vô tình" bộc lộ các thông số "tuyệt mật"?

Trong hình ảnh này, phía Triều Tiên không rõ "vô tình" hay "cố ý" bộc lộ binh hỏa lực chiến lược với các thông số khá cụ thể, theo Yonhap, có 40 tàu ngầm, 13 tàu đổ bộ, 6 tàu quét ngư lôi, 27 tàu chi viện và đặc biệt là lực lượng không quân với 1852 chiếc chiến đấu cơ được ghi trên bức bản đồ kế hoạch tác chiến treo sau lưng Kim Jong-un.
.
Cánh chuyên gia phân tích quân sự Mỹ - Hàn cho hay, lâu nay Bắc Triều Tiên chưa từng công bố các số liệu về vũ khí, khí tài trang bị kỹ thuật quân sự của mình, coi đó như bí mật quốc gia bất khả xâm phạm. Không hiểu lý do gì lần này Bình Nhưỡng lại công khai khoe trước bàn dân thiên hạ như vậy?Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã, Tân Kinh)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , ke hoach tac chien , ban dao trieu tien , ten lua chien luoc , bien dong , truong sa , giao duc vn
Triều Tiên cố tình bộc lộ lực lượng: 30 tàu ngầm, 1852 chiến đấu cơ?
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác