Triều Tiên gửi thông điệp cứng rắn năm mới 2012

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Yonhap)

(GDVN) - Trong thông điệp năm mới, KCNA đã lên tiếng kêu gọi người dân và quân đội ủng hộ và bảo vệ nhà lãnh đạo mới Kim Jong Un trung thành "đến chết"

Tờ Yonhap ngày 1/1/2012 dẫn nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết, trong thông điệp năm mới, thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) đã lên tiếng kêu gọi người dân và quân đội ủng hộ và bảo vệ nhà lãnh đạo mới Kim Jong Un một cách trung thành "cho đến lúc chết", tiếp tục duy trì những lời răn dạy của nhà lãnh đạo Kim Jong Il và tăng cường khả năng phòng thủ.

Báo chí Triều Tiên đăng tải thông điệp năm mới của KCNA

Trong thông điệp năm mới của mình, Bình Nhưỡng cũng đã nhấn mạnh tới việc Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc và gọi quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc là trở ngại chính cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên bị chia cắt.

"Toàn bộ quân đội nên đặt sự tin tưởng tuyệt đối và ủng hộ Kim Jong Un và hãy trở thành những súng trường và những quả bom để bảo vệ ông tới chết" - 3 tờ báo lớn của Triều Tiên đồng loạt đăng tải thông điệp năm mới được Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Bình Nhưỡng cũng đã đăng tải các bài viết  ca ngợi nhà lãnh đạo mới Kim Jong Un là một "nhà lãnh đạo không ngoan của nhà nước, đảng và quân đội", "một nhà lãnh đạo xuất sắc và một mặt trời vĩ đại".

Truyền thông Triều Tiên cũng gọi sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Kim là "mất mát lớn nhất trong lịch sử 5.000 năm của đất nước chúng ta".

Ngoài ra, thông điệp năm mới còn nhấn mạnh tới sự cần thiết phải củng cố khả năng phòng thủ của quốc gia trên mọi phương diện và  cho biết sẽ "cố gắng phát triển quan hệ hữu nghị với các nước tôn trọng chủ quyền quốc gia của chúng tôi".


Nguyễn Hường (theo Yonhap)
Từ khóa :
năm mới , Kim Jong-un , Triều Tiên , thông điệp , Bình Nhưỡng , nhà lãnh đạo , đăng tải , quân đội
Triều Tiên gửi thông điệp cứng rắn năm mới 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác