Được quan tâm

Triều Tiên kỷ niệm ngày Kim Jong-un thành Tổng tư lệnh quân đội

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)

(GDVN) - Kim Jong-un chính thức trở thành Tổng tư lệnh - chỉ huy tối cao của hơn 1,19 triệu quân Bắc Triều Tiên vào ngày 30/12 năm ngoái

Hãng thông tấn Yonhap ngày 29/12 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã bắt đầu các hoạt động mít tinh, lễ hội kỷ niệm một năm nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bổ nhiệm làm Tổng tư lệnh tối cao quân đội Bắc Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Ông Kim Jong-un chính thức trở thành Tổng tư lệnh - chỉ huy tối cao của hơn 1,19 triệu quân Bắc Triều Tiên vào ngày 30/12 năm ngoái, theo Yonhap, sau khi kế thừa quyền lực từ người cha quá cố, Chủ tịch Kim Jong-il.

Trong vài ngày qua, các địa phương, các ngành, đoàn thể ở Bắc Triều Tiên đã rục rịch tổ chức mít tinh kỷ niệm với những nghi lễ tại hội trường, Yonhap dẫn nguồn hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA cho biết.

"Có nhiều dấu hiệu cho thấy Bắc Triều Tiên đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ở nhiều nơi nhằm mục đích nhấn mạnh vai trò của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nâng cao ý thức đoàn kết và lòng trung thành của cán bộ và người dân nước này", Chang Yong-seok, một nhà nghiên cứu tại đại học Quốc gia Seoul cho biết.

Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)
Từ khóa :
Kim jong un , bắc triều tiên , tổng tư lệnh
Triều Tiên kỷ niệm ngày Kim Jong-un thành Tổng tư lệnh quân đội
Chủ đề : VỢ CHỒNG KIM JONG-UN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác