Được quan tâm

Trung Quốc: Chính quyền Quảng Đông mở blog cho các sở, phòng ban

Quốc tế

Hồng Thủy (theo QQ News)

(GDVN) - Bí thư Quảng Đông, ông Uông Dương đặc biệt quan tâm và ủng hộ dự án "blog hành chính công" dành cho các cơ quan công quyền trong tỉnh.

Ngày 4/5 chính quyền tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc chính thức khai trương blog "Quảng Đông ban hành", một kênh thông tin cải cách thủ tục hành chính mới và là cầu nối thân thiện giữa chính quyền với người dân.

Các quan chức tỉnh Quảng Đông và đại diện trang QQ trong lễ khai trương blog hành chính chính quyền tỉnh Quảng Đông

Bí thư Quảng Đông, ông Uông Dương đặc biệt quan tâm và ủng hộ dự án "blog hành chính công" dành cho các cơ quan công quyền trong tỉnh.

Một quan chức tỉnh này cho hay, việc mở ra các blog hành chính công là một ưu thế mới về truyền thông bằng cách tận dụng mạng internet để người dân tiếp cận với các cơ quan hành chính thuận tiện hơn.

Sau khi mở và vận hành các blog này, mọi hoạt động của các cơ quan dân - chính - đảng tỉnh này hy vọng sẽ nâng cao hiệu quả và tăng tính minh bạch, phục vụ tốt hơn nhu cầu của cộng đồng, nâng cao năng lực giải quyết sự vụ hành chính của các cơ quan công quyền tỉnh này.
Giao diện trang nhà blog chính quyền tỉnh Quảng Đông và các sở ban ngành trực thuộc

Các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Đông có mặt trong lễ khai trương blog sáng nay đều bày tỏ hy vọng, cộng đồng mạng, nhất là những người dân tỉnh Quảng Đông tích cực ủng hộ giải pháp này của chính quyền.

Tính đến 10h sáng 4/5 đã có hơn 5000 lượt truy cập và để lại comment, trong đó có hơn 100 đơn vị và số còn lại là của các cư dân mạng.

Nhà mạng cung cấp địa chỉ cho blog các cơ quan công quyền tỉnh Quảng Đông là hãng QQ, một trang công cụ tìm kiếm, công cụ chat, báo điện tử và chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông - internet phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay.
Hồng Thủy (theo QQ News)
Từ khóa :
trung quốc , dân chính đảng
Trung Quốc: Chính quyền Quảng Đông mở blog cho các sở, phòng ban
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác