Trung Quốc sẽ xử công khai Bạc Hy Lai tại Sơn Đông

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)

(GDVN) - Giới chức Trung Quốc sẽ tiến hành xét xử công khai cựu Ủy viên Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai về tôi hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm dụng quyền lực tại tỉnh Sơn Đông.


Bạc Hy Lai khi còn đương chức.

Giới chức Trung Quốc sẽ tiến hành xét xử công khai cựu Ủy viên Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai về tôi hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm dụng quyền lực tại tỉnh Sơn Đông.

Thông tin được tiết lộ với tờ Bưu điện Hoa Nam bởi các nguồn tin "nội bộ" vào ngày hôm qua 23/7 từ những "căn cứ quyền lực" của Bạc Hy Lai từ Trùng Khánh và các thành phố khác.

Các cuộc họp để buộc tội chính thức chống lại cựu Bí thư Trùng Khánh được xem là bước cuối cùng trước phiên tòa được chờ đợi sẽ diễn ra tại thành phố Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, tuy nhiên thời gian diễn ra phiên tòa vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nguồn tin khẳng định nó sẽ sớm diễn ra.

Lý Trang, một cựu luật sư từ Bắc Kinh, người từng bảo vệ 3 doanh nhân bị buộc tội dưới thời hoàng kim của Bạc Hy Lai ở Trùng Khánh đêm qua đã xác nhận các chi tiết về phiên tòa xử ông Lai.

Cựu luật sư này cho biết ông Bạc Hy Lai bị buộc tội nhận hối lộ 20 triệu tệ (khoảng 3,258 triệu USD) và biển thủ công quỹ hàng trăm triệu tệ.

Bưu điện Hoa Nam đã gọi điện cho 2 luật sư bào chữa cho Bạc Hy Lai để xác nhận thông tin nhưng không nhận được câu trả lời, trong khi tòa án trung cấp thành phố Tế Nam, nơi dự kiến sẽ xử Bạc Hy Lai thì không thể liên lạc được.

Bạc Hy Lai đã không còn xuất hiện trước công chúng từ tháng 3 năm ngoái khi ông bị cách chức Ủy viên Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc và Bí thư Trùng Khánh.

Ông Lai là quan chức cao cấp nhất của trung Quố bị đem ra truy tố kể từ vụ xử cựu Bí thư Thượng Hải Trần Lương Vũ 18 tháng tù vào tháng 4/2008.Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
Từ khóa :
bạc hy lai , hối lộ , biển thủ công quỹ , trung quốc , ủy viên bộ chính trị , bí thư
Trung Quốc sẽ xử công khai Bạc Hy Lai tại Sơn Đông
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác