Trung Quốc tử hình kẻ đánh bom gần trụ sở thành ủy

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Giới chức địa phương này cho biết Quân gây ra vụ đánh bom tự chế là để "trả thù đời", nhưng không giải thích căn nguyên tại sao anh ta lại "thù đời".

Phong Chí Quân.

Bưu điện Hoa Nam ngày 29/4 đưa tin, Phong Chí Quân, người đặt một loạt bom tự chế bên ngoài trụ sở thành ủy Thái Nguyên tỉnh Sơn Tây khiến 1 người thiệt mạng, 17 người bị thương đã bị kết án tử hình hôm qua.

Phong Chí Quân, 42 tuổi đã đặt 9 thiết bị nổ tự chế ngay cổng vào trụ sở thành ủy Thái Nguyên ngày 6/11 năn ngoái. Quân từng bị phạt tù 9 năm vì tội trộm cắp đã nhận tội đánh bom sau khi bị bắt.

Cảnh sát đã tìm thấy các thiết bị nổ tự chế tại nhà của Quân và tịch thu chiếc xe Quân sử dụng trong thời điểm đánh bom.

Sau hơn 5 tháng điều tra, động cơ đánh bom trụ sở thành ủy của Phong Chí Quân vẫn mơ hồ. Giới chức địa phương này cho biết Quân gây ra vụ đánh bom tự chế là để "trả thù đời", nhưng không giải thích căn nguyên tại sao anh ta lại "thù đời".

Vợ Phong Chí Quân cho biết anh ta có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Trong phiên tòa ngày hôm qua, Phong Chí Quân cho biết sẽ không kháng cáo sau khi tòa tuyên án tử hình.

Hồng Thủy
Từ khóa :
đánh bom trụ sở thành ủy , tử hình , trung quốc
Trung Quốc tử hình kẻ đánh bom gần trụ sở thành ủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác