Tướng "diều hâu" Trung Quốc: Không nước nào được chiếm đảo Biển Đông!?

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Với giọng kẻ cả, trịch thượng, Chu Thành Hổ lại lặp lại điệp khúc về chủ trương giải quyết tranh chấp chủ quyền Biển Đông từ phía Bắc Kinh: "Chủ quyền thuộc Trung Quốc, hợp tác cùng khai thác", một chủ trương hợm hĩnh, phi lý và phi pháp!


Chu Thành Hổ, cháu ngoại Chu Đức, 1 trong 10 Nguyên soái Trung Quốc, hiện là Chủ nhiệm Khoa Nghiên cứu chiến lược thuộc đại học Quốc phòng Trung Quốc, một học giả thuộc phái "diều hâu"


Giới truyền thông Trung Quốc hôm nay 16/3 đưa tin, ngày 14/3 khi tham dự một cuộc hội thảo về Biển Đông do Hiệp hội châu Á tại Mỹ tổ chức, Chu Thành Hổ, một viên Thiếu tướng được liệt vào "phái diều hâu" trong số các học giả đeo lon tướng tá của Trung Quốc hiện nay đã lớn tiếng tuyên bố: "Trung Quốc hy vọng duy trì hiện trạng Biển Đông. Điều này có nghĩa là Trung Quốc cho rằng không một quốc gia nào được mở rộng chiếm lĩnh các đảo trên Biển Đông".

Thời điểm Chu Thành Hổ hùng hồn tuyên bố điều này, một biên đội 3 tàu 1 trực thăng Hải tuần Trung Quốc đã thả hoa tiêu trái phép ngoài khu vực Đá Tư Nghĩa, quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép một số bãi đá - PV). Nghiêm trọng hơn, giới chức nước này còn tuyên bố sẽ tiếp tục thả "hoa tiêu hàng hải" trên toàn bộ quần đảo Trường Sa, một động thái leo thang nguy hiểm mới của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Cách đây không lâu, từ ngày 18/2 lực lượng quân sự Trung Quốc chốt giữ trái phép Đá Vành Khăn, quần đảo Trường Sa cũng đã hiện nguyên hình sau nhiều năm đồn trú trái phép dưới vỏ bọc nhân viên "Ngư chính" của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc kể từ năm 1998 khi lực lượng này chiếm đóng và xây dựng trái phép công sự nhà nổi kiên cố tại Đá Vành Khăn.

Tham gia hội thảo lần này, Chu Thành Hổ đã có những buổi tiếp xúc với Trợ lý Quốc vụ khanh Mỹ về các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương Christopher Hill, giáo sư Jerome Cohen đại học New York và các học giả đến từ Philippines, Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên viên tướng diều hâu này "nổ" trước một hội thảo quốc tế. Chu Thành Hổ từng nhiều lần đe dọa tấn công hạt nhân nước Mỹ khi quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan căng thẳng và Washington vẫn bán vũ khí cho Đài Loan.

Bất chấp những thực tế hiển nhiên về việc leo thang gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông trong suốt thời gian vừa qua, Chu Thành Hổ cho rằng những căng thẳng đó không phải do Bắc Kinh mà đổ lỗi cho các quốc gia láng giềng, Philippines và Việt Nam.

Với giọng kẻ cả, trịch thượng, Chu Thành Hổ lại lặp lại điệp khúc về chủ trương giải quyết tranh chấp chủ quyền Biển Đông từ phía Bắc Kinh: "Chủ quyền thuộc Trung Quốc, hợp tác cùng khai thác", một chủ trương hợm hĩnh, phi lý và phi pháp!

Hồng Thủy
Từ khóa :
bien dong , hoang sa , truong sa , hoa luc mom , trung quoc , bao giao duc , giao duc
Tướng "diều hâu" Trung Quốc: Không nước nào được chiếm đảo Biển Đông!?
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : "HỎA LỰC MỒM" TRUNG QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác