Được quan tâm

Venezuela báo động quân đội, cảnh sát đảm bảo an ninh quốc tang TT

Quốc tế

Theo VietnamPlus

 Sau thông báo về việc Tổng thống Hugo Chavez qua đời, Venezuela đã triển khai quân đội và cảnh sát trong bối cảnh nước này bước vào giai đoạn tiến hành quốc tang.


 

Phát biểu trên truyền hình, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết động thái triển khai đặc biệt "vào đúng thời khắc này" là nhằm "hộ tống và bảo vệ nhân dân cũng như đảm bảo hòa bình."
 
Trong khi đó, xuất hiện trong buổi phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước, các tư lệnh quân đội Venezuela đã thề trung thành với Phó Tổng thống Maduro, người được Tổng thống Chavez đề cử là người kế nhiệm.
 
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trút hơi thở cuối cùng ngày 5/3, sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, hưởng dương 58 tuổi.
 
Thông tin này được chính phó Tổng thống Nicolas Maduro thông báo trên truyền hình, phát trực tiếp từ bệnh viện quân đội ở Caracas.
 
Ông Chavez qua đời chỉ 5 tháng sau khi tái đắc cử hồi tháng 10 vừa qua sau khi đánh bại ứng cử viên đối lập Henrique Capriles. Theo dự kiến thì ông sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức với nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm vào 10/1 vừa qua. Tuy nhiên, buổi lễ đó đã không bao giờ diễn ra.
 
Ông Chavez được coi là nhà lãnh đạo đứng đầu phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh, nhận được sự ủng hộ lớn lao từ nhiều người dân lao động.


Theo VietnamPlus
Từ khóa :
Venezuela , phó tổng thống , qua đời , lễ tuyên thệ , bệnh viện quân đội , Hugo Chávez , dân lao động , quốc tang
Venezuela báo động quân đội, cảnh sát đảm bảo an ninh quốc tang TT
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác