Được quan tâm

Video: Quân chính phủ Syria tấn công dồn dập tái chiếm thành Homs

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Đêm qua một thành viên của lực lượng nổi dậy Syria đã nói với NHK qua điện thoại rằng họ đã phải rút lui khi đối mặt với sức mạnh quân sự áp đảo của quân đội Assad.


Quân chính phủ Syria đã chiếm quyền kiểm soát thành phố Homs.

Quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã tái chiếm được trung tâm thành phố Homs, một thành trì quan trọng chiến lược đối với lực lượng đối lập.

Hãng tin nhà nước Syria SANA cho biết các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã tái chiếm thành phố này vào hôm qua 28/7 từ quân nổi dậy sau một cuộc tấn công dữ dội vào các khu vực đô thị do các chiến binh kiểm soát.

Từ năm ngoái phiến quân Syria đã sử dụng thành Homs như một căn cứ gửi các chiến binh và nguồn cung cấp từ phía Nam đến Damascus và Aleppo.

Quân chính phủ Syria đã tổ chức một cuộc tấn công khốc liệt trong hơn 2 tuần qua với sự hỗ trợ của các chiến binh nhóm Hezbollah từ Li-băng cùng thuộc dòng Hồi giáo Shi'ite với chính quyền Bashar al-Assad.

Đêm qua một thành viên của lực lượng nổi dậy Syria đã nói với NHK qua điện thoại rằng họ đã phải rút lui khi đối mặt với sức mạnh quân sự áp đảo của quân đội Assad.

Ông nói rằng phiến quân Syria bị mất quyền kiểm soát hầu hết thành phố, trừ các thành phố cũ và một phần khu vực phía Bắc.

Tháng trước quân chính phủ Assad cũng đã chiếm được thị trấn chiến lược Qusair gần biên giới với Li-băng vốn là căn cứ phe đối lập sử dụng như một cơ sở mua sắm vũ khí.
Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
syria , xung đột , bashar al assad , homs , phiến quân , tấn công
Video: Quân chính phủ Syria tấn công dồn dập tái chiếm thành Homs
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác