Juventus tổng thanh lý, tống khứ hàng chục ngôi sao

Serie A

(GDVN) - Mỗi khi hè đến, "bão" lại được dịp đổ bộ xuống thành Turin, nơi Juventus đang cần sự chuyển mình hòng tìm kiếm danh hiệu...

(GDVN) - Mỗi khi hè đến, "bão" lại được dịp đổ bộ xuống thành Turin, nơi Juventus đang cần chuyển mình hòng tìm kiếm danh hiệu...

Không còn gì có thể bào chữa cho thảm cảnh của Juve giờ đây nữa, dường như thất bại là 2 từ đã quá quen thuộc với họ. Họ thất bại ngay cả trước những đội bóng yếu nhất.

Không thể kiếm vé dự Champions League và nay rất có thể sẽ là Europa League khi khoảng cách với AS Roma xếp trên là 3 điểm trong khi chỉ còn 1 trận trong tay, tất cả những mục tiêu hoành tráng hồi đầu mùa giờ chỉ còn là ảo tưởng. Và chắc chắn, nhiều cái tên sẽ phải trả giá cho thất bại này. Một “danh sách đen” đang được BLĐ Juve soạn thảo với đối tượng nhắm vào các cầu thủ nay đã ở tuổi “băm” gồm Alex Manninger, Luca Toni, Hasan Salihamidzic, Fabio Grosso và ngay cả Iaquinta. Hoặc chơi mờ nhạt như Marco Motta, Rinaudo, Armand Traore, Mohamed Sissoko... Hầu hết đều nằm trong diện sắp hết hạn hợp đồng và một loạt phương án tống khứ số cầu thủ trên đã được đưa ra, chủ yếu là rao bán hoặc trả về bởi có khá nhiều gương mặt chỉ đầu quân cho Bianconeri theo dạng cho mượn.

Juve sẽ thanh lý hàng loạt.
Juve sẽ thanh lý hàng loạt.
 

Có thể nói, sẽ xuất hiện nhiều cái tên phải bơ vơ không bến đỗ vào hè này. Số còn lại vẫn có quyền lạc quan nhưng xem ra là không nhiều bởi có người đi ắt có người đến. Ai thì chưa biết nhưng chắc chắn mùa sau, tính cạnh tranh ở đội hình Juve sẽ càng khắc nghiệt, khi mà số trụ cột mùa này (Krasic, Matri, Quagliarella, Marchisio...) chưa chắc nắm suất cứng.

Song, xét cho cùng, tất vả vẫn nằm ở chiều sâu đội hình Juve lẫn cá tính của vị thuyền trưởng, điều chưa khi nào Luigi Del Neri thể hiện ở mùa này. Juve thay quân mỗi mùa kiếm tìm danh hiệu nhưng rốt cuộc, thất bại vẫn hoàn thất bại. Hàng chục triệu euro tung ra cũng chỉ trói chân "Lão bà" theo con đường mòn không lối ra. Không rõ nhà Agnelli sắp tới tính đầu tư ra sao và mạnh đến thế nào nhưng có vẻ, Juve đầu tiên cần sự ổn định, cần cả tính nhẫn nại. Nắm trong tay những yếu tố ấy, họ mới mong được song hành cùng 2 từ "thành công".

Minh Trường

Từ khóa :
Juventus , Serie A , Turin , Luigi Del Neri
Juventus tổng thanh lý, tống khứ hàng chục ngôi sao
Tin khác