“Bayern đi trước cả thế giới 2 bước”

12/05/2013 15:37
H.Q
(GDVN) – Để rõ được sức mạnh thực sự của một đối thủ như Bayern Munich, cách duy nhất để đạt được điều đó là để bị chính đội bóng này đánh bại.
Juventus đã nâng Scudetto lần thứ 2 liên tiếp, nhưng thủ quân Gianluigi Buffon vẫn cảm thấy rằng như thế chưa đủ. Nhất là sau khi Juventus bị Bayern Munich áp đảo ở tứ kết Champions League, anh tin rằng Juve còn phải đi một chặng đường dài.
Nhà vô địch Ý đã bị loại ở tứ kết sau 2 lượt trận với tổng tỷ số 0-4. Bayern Munich sau đó tiến vào bán kết và đè nát Barcelona 0-7 sau 2 lượt đấu.
“Để vô địch Champions League, chúng tôi lẫn những CLB châu Âu khác cần phải tiến bộ để theo kịp Bayern Munich. Họ đang đi trước cả thế giới 2 bước”, Buffon trả lời phỏng vấn cho trang chủ của CLB.


“Nếu Bayern vô địch Champions League năm nay, họ sẽ càng tăng cường lực lượng mạnh hơn nữa, và sẽ càng khó đánh bại đội bóng này hơn. Đây là đấu trường mà để vô địch, hoặc là phải rất may mắn, mắc ít sai lầm, có những pha cứu thua xuất thần từ thủ môn, hay là bắt được những đối thủ dễ chơi”.
Buffon nhấn mạnh rằng bất chấp anh đóng vai trò quan trọng trong thành công của Bianconeri ở mặt trận quốc nội, anh khẳng định 2 chức vô địch liên tiếp là nhờ nỗ lực của toàn đội.
“Tôi mất một thời gian dài để trở thành đội trưởng, nhưng 2 năm vô địch liên tiếp đã nói cho tôi một điều rằng đội bóng này có rất nhiều thủ lĩnh. Chiellini, Marchisio, Pirlo, Vidal, Bonucci, họ đều là những thủ lĩnh, và là những đồng đội tuyệt vời”.
H.Q